ATM gạo tặng hơn 18 tấn cho người khó khăn vì dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.10, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng phối hợp với Prudential Việt Nam khởi động chương trình “ATM gạo - trao gửi yêu thương”, hỗ trợ 18 tấn gạo cho bà con lao động nghèo tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
ATM gạo chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo mưu sinh tại Đà Nẵng /// AN DY ATM gạo chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo mưu sinh tại Đà Nẵng - AN DY
ATM gạo chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo mưu sinh tại Đà Nẵng
AN DY

Theo đó, chương trình sẽ cấp phát 18 tấn gạo cho 1.200 hộ nghèo và cận nghèo tại 3 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà (Đà Nẵng) thông qua máy ATM gạo công nghệ cao. Tại ATM, mỗi hộ sẽ được nhận 15 ký gạo.

Ngay trong sáng đầu tiên máy ATM gạo chính thức khởi động, nhiều bà con nghèo được phân bổ phiếu gạo từ địa phương nơi cư trú đã có mặt rất sớm, trật tự xếp hàng và thực hiện giãn cách để nhận gạo từ ATM gạo.

Ông Lê Công Minh (76 tuổi, quê Đại Lộc, Quảng Nam), cho biết, ông có "thâm niên" hơn 40 năm lang thang và ở trọ tại P.Thạch Thang, Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) để bán vé số. Từ đầu năm đến nay, ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc buôn bán của ông càng ế ẩm. “Hai đợt dịch với những ngày dài giãn cách xã hội tại Đà Nẵng khiến những người lao động tự do, mưu sinh chạy chợ từng ngày như chúng tôi khó khăn lắm. Lần đầu tiên tôi đi nhận gạo kiểu này, mừng lắm”, ông Minh nói.

Cũng như ông Minh, bà Trương Thị Tâm (58 tuổi, P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu) cũng tranh thủ xếp hàng từ sáng sớm để nhận gạo. Cả 2 vợ chồng bà Tâm đều nghỉ bán vé số do ảnh hưởng dịch và giãn cách xã hội chống dịch. Hai con của bà làm thêm trong ngành dịch vụ nên cũng mất việc, khó khăn chồng chất. “Thêm ít gạo như thế này, cũng giúp người nghèo chúng tôi vơi bớt nỗi lo cơm áo, cảm thấy được chia sẻ rất nhiều...”, bà Tâm tâm sự.

Ông Hoàng Xuân Lộc, Trưởng đại diện VP Prudential tại Đà Nẵng cho biết, chương trình ATM gạo nhằm lan tỏa yêu thương với tinh thần chung tay vì cộng đồng, nên nguồn kinh phí mua gạo được đóng góp tự nguyện từ đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Prudential VN.

Theo ông Lộc, máy ATM gạo được đặt tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng (số 522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) dự kiến sẽ kéo dài đến hết 20.10 và sẽ vẫn đang tiếp tục vận động, gây quỹ để tiếp tục kéo dài hoạt động sau khi chương trình 18 tấn gạo kết thúc.

ATM gạo tặng hơn 18 tấn cho người khó khăn vì dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - ảnh 1

Bà con lao động nghèo tại Đà Nẵng với niềm vui nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo

AN DY

Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” là chuỗi hoạt động ứng phó khẩn cấp đối với dịch Covid-19 của Prudential, hướng đến đội ngũ tuyến đầu, các hộ khó khăn, nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại VN với tổng kinh phí hoạt động gần 4 tỉ đồng.

Giai đoạn đầu của chương trình, Prudential đã hỗ trợ 1.300 bộ vật dụng y tế cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến đầu, cung cấp gói cứu trợ nhu yếu phẩm đến 500 hộ nghèo, khó khăn tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU