Hướng về miền Trung

Áo quần, tập vở của Hưng Thịnh đến với học sinh vùng lũ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 10.11, Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Thanh Niên phối hợp với các địa phương mang hàng quà gồm: áo quần mùa đông, vở, đồ dùng học tập đến trao tận tay cho học sinh vùng lũ Quảng Bình.
Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho các em học sinh /// HUY ĐẠT Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho các em học sinh - HUY ĐẠT
Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho các em học sinh
HUY ĐẠT

Lần đầu tiên được mặc đồng phục

Sau một thời gian chuẩn bị, đoàn công tác của Báo Thanh Niên phối hợp với Đồn biên phòng Làng Mô, Huyện đoàn Quảng Ninh mang quà lên trao cho học sinh đồng bào dân tộc ít người Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn (xã Trường Sơn) nằm ở biên giới Việt - Lào.

Mang áo quần và tập vở mới đến với học sinh vùng biên giới Quảng Bình

Để kịp thời gian và tránh sạt lở, mưa rừng đổ về gây ngập chia cắt bất cứ lúc nào, đoàn chúng tôi phải xuất phát từ TP.Đồng Hới lúc sáng sớm. QL9E dẫn lên đường Hồ Chí Minh nhánh tây rất ngoằn ngoèo lại bị sạt lở nhiều vị trí; nhiều đoạn chỉ toàn bùn, nhiều đoạn ngầm còn bị ngập nước.
Xế trưa, chúng tôi có mặt tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn trong cơn mưa rả rích kèm gió thổi thốc lạnh. Nhìn thấy các em học sinh co ro trong những chiếc áo mỏng, chúng tôi phát ngay 306 bộ áo quần và gần 400 phần vở mới kèm dụng cụ học tập cho các em. Khó có thể kể hết sự vui mừng của cả cô lẫn trò khi được trao những phần quà quá ý nghĩa, thiết thực. Lâu nay, cô trò ước muốn có được bộ đồng phục cho các em học sinh, nhưng chưa thực hiện được. Nay các em đã có đồng phục mới tinh kèm áo ấm khiến ngôi trường rộn ràng tiếng cười vui. “Lần đầu tiên các em được mang đồng phục, nhà trường quá xúc động”, cô giáo Từ Thị Hà, Hiệu trưởng nhà trường, nói với chúng tôi.
Áo quần, tập vở của Hưng Thịnh đến với học sinh vùng lũ1

Niềm vui của cô giáo khi các học sinh được nhận quà

ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Sự chia sẻ ý nghĩa

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn có 306 học sinh, trong đó có 240 là người dân tộc thiểu số. Do địa bàn xa cách nên có đến 8 điểm trường ở các bản lẻ. Mùa mưa lũ gây ngập và sạt lở núi luôn rình rập khiến các thầy cô gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến điểm dạy. Giáo viên phải đi bộ hàng giờ mới đến được điểm trường lẻ. Học sinh được tặng quà, các em được đầy đủ hơn nên giáo viên rất hồ hởi.
“Hôm nay nhìn tất cả các em được mặc đồ đồng phục mùa đông với màu sắc đẹp mắt, có in tên trường, đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là ước mơ của nhà trường bấy lâu nay. Bên cạnh đó, món quà cấp thiết gồm đầy đủ dụng cụ học tập là động lực để cô trò vùng biên giới chúng tôi quyết tâm vượt qua khó khăn, gieo thêm con chữ”, cô giáo Hà xúc động chia sẻ. Sau đó, đoàn đến với xã miền núi Trường Xuân để trao hơn 250 suất quà tương tự cho học sinh toàn Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Xuân (xã Trường Xuân, H.Quảng Ninh). Em Nguyễn Đức Phước (lớp 2) hớn hở: “Hôm nay em vui lắm vì được các cô, các chú từ Báo Thanh Niên về tặng áo quần ấm. Em hứa chăm ngoan, nghe lời thầy cô giáo”.
Sự sẻ chia bao giờ cũng quý. Và giúp đỡ nhau trong hoạn nạn càng quý giá hơn. Nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, bày tỏ: “Thấu hiểu được những khó khăn do thiên tai gây ra tại tỉnh Quảng Bình và đặc biệt là các cháu học sinh đến lớp giữa mưa lũ, gió rét khiến nhiều người không cầm lòng được. Báo Thanh Niên cùng Tập đoàn Hưng Thịnh đã kịp thời có mặt trao những món quà thiết thực nhất, giúp các em nhanh chóng đến trường...”.
Ngay sau khi trận lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung, Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Thanh Niên hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình 1 tỉ đồng. Trong đó, tập trung hỗ trợ các gia đình có người bị thiệt mạng trong lũ, và trao gần 3.000 phần quà cho học sinh vùng lũ thuộc 8 trường tại các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình). Mỗi suất gồm 1 bộ quần áo đồng phục mùa đông, tập vở viết và dụng cụ học tập. Trong ngày 10.11, đoàn công tác xã hội đã trao tặng đợt 1 các suất quà cho học sinh 2 trường tiểu học tại H.Quảng Ninh. Số quà còn lại sẽ được tiếp tục trao cho gần 2.600 học sinh trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU