Ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam cổ vũ chống dịch đoạt giải quốc tế

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức ảnh chụp một chung cư tại Hà Nội treo quốc kỳ Việt Nam do một người nước ngoài chụp, thể hiện tinh thần đoàn kết chống dịch Covid-19 vừa đoạt giải tại cuộc thi quốc tế Aerial Photography Awards 2020.
Bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam được anh Prabu Mohan chụp tháng 4.2020 /// Ảnh: Prabu Mohan Bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam được anh Prabu Mohan chụp tháng 4.2020 - Ảnh: Prabu Mohan
Bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam được anh Prabu Mohan chụp tháng 4.2020
Ảnh: Prabu Mohan
Giải thưởng Aerial Photography Awards (Nhiếp ảnh trên không) đã nhận được hàng chục nghìn bài dự thi của các tác giả đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bức ảnh chụp chung cư Hà Nội treo quốc kỳ để ủng hộ những người đang chiến đấu chống dịch Covid-19 của nhiếp ảnh người nước ngoài Prabu Mohan đã được xướng tên ở hạng mục Thế giới trong thời kỳ phong tỏa.
Ngoài ra, bức ảnh của anh Prabu Mohan (người Ấn Độ) cũng đoạt giải A cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” do Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức. Lễ trao giải vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 23.10.
Bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam cổ vũ chống dịch Covid-19 đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh trên không 2020

Anh Prabu Mohan chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải tại cuộc thi “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”

Ảnh: NVCC

Chia sẻ cảm xúc sau khi bức ảnh của mình sau khi đoạt giải tại 2 cuộc thi, anh Prabu Mohan cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui khi nhận tin bức ảnh tôi chụp đoạt giải từ ban tổ chức. Tôi đã chụp nhiều bức ảnh ở Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội, nó rất khác so với thường lệ”.
Anh Parabu Mohan cho biết, các giải thưởng này có ý nghĩa quan trọng với anh vì bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian khó khăn. Trước kia, anh chưa từng gửi ảnh cho bất kỳ cuộc thi nào nhưng lần này anh quyết định tham gia các cuộc thi với hy vọng mọi người biết được người Việt Nam đã đoàn kết mạnh mẽ chống dịch Covid-19 thế nào.
Bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam cổ vũ chống dịch Covid-19 đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh trên không 2020

Chung cư Helios Tower (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) - nơi anh Prabu Mohan chụp hồi tháng 4.2020

Ảnh: Dương Lan

“Đó là một trong những bức ảnh của tôi thể hiện tình đoàn kết của người Việt Nam và nó kết nối tình cảm của mọi người. Ở khía cạnh đó, đây là bức ảnh đẹp nhất đối với tôi”, anh Prabu Mohan chia sẻ.
Là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, anh cho biết bản thân không gặp bất kỳ vấn đề trong thời gian giãn cách chống dịch khi các nhu cầu cơ bản đều được đáp ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khuongpd

Khuongpd

Chúc mừng bạn đã đặt giải thưởng đẹp và đầy ý nghĩa này. Cũng cám ơn bạn đã cho thế giới biết được tinh thần đoàn kết chống dịch của người Việt Nam chúng ta. Hy vọng bức ảnh này sẽ tác động đến tinh thần và trách nhiệm của mỗi cá nhân trên các Quốc gia chưa phòng và xử lý tốt dịch covid 19.
166548

166548

Tuyệt vời, nếu chúng ta đoàn kết thì không có gì mà không vượt qua.
Thai Bang

Thai Bang

Yêu quá Việt Nam ❤❤❤
Tuấn Phát

Tuấn Phát

Quá tuyệt vời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU