Anh chàng kỹ sư Trung Quốc ‘cưới’ robot làm vợ vì quá ế

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một anh chàng kỹ sư người Trung Quốc đã ‘cưới’ robot làm vợ vì không tìm được bạn gái.
Zheng Jiajia bế người vợ robot tại lễ cưới /// Ảnh chụp trang web scmp. Zheng Jiajia bế người vợ robot tại lễ cưới - Ảnh chụp trang web scmp.
Zheng Jiajia bế người vợ robot tại lễ cưới
Ảnh chụp trang web scmp.
Tờ South China Morning Post ngày 3.4 đưa tin anh Zheng Jiajia, một kỹ sư về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo 31 tuổi, đã kết hôn với một ‘nàng’ robot có tên gọi Yingying trong một lễ cưới đơn giản được tổ chức ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào hôm 31.3.‘Nàng’ robot Yingying được Jiajia chế tạo vào cuối năm ngoái. Yingying có thể nhận biết những kí tự tiếng Hoa và các hình ảnh, thậm chí có thể nói một vài từ đơn giản.
Tại lễ cưới, Yingying được mặc một bộ đồ vest nữ và trùm một chiếc khăn voan màu đỏ trên đầu theo đúng nghi thức truyền thống. Mẹ và bạn bè của Jiajia đã đến dự đám cưới và chúc phúc cho anh.
Một người bạn của Jiajia cho biết Jiajia trở nên tuyệt vọng vì không tìm được bạn gái nên anh đã đi đến quyết định cưới Yingying.
Anh chàng kỹ sư Trung Quốc ‘cưới’ robot làm vợ vì quá ế - ảnh 2
Zheng Jiajia dự định sẽ nâng cấp người vợ robot để ‘cô’ có thể nói chuyện và làm việc nhà
Ảnh chụp trang web scmp
Jiajia dự định sẽ nâng cấp người vợ robot của anh để “cô” có thể nói chuyện và làm một số công việc nhà.
Jiajia từng làm việc cho tập đoàn viễn thông đa quốc gia Huawei của Trung Quốc. Anh rời tập đoàn vào năm 2014 và làm việc cho một công ty internet tọa lạc tại tổ hợp văn phòng Dream Town ở Hàng Châu. Công việc của anh là thiết kế và chế tạo robot.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biển Việt

Biển Việt

Đây là hậu quả của việc trọng nam khinh nữ dẫn đến mất cân bằng giới tính không những ở Trung Quốc mà còn Hàn Quốc; Đài Loan... và cả Việt Nam . Muốn kiếm được vợ họ phải sang các nước láng giềng thông qua Cty môi giới hôn nhân ( Mà đa số Cty là mua bán phụ nữ ) . Khi giới thiệu về chàng rể tương lai bao giờ bà mối ( thực chất là cò ) cũng "khoe" nhà giầu . Đến khi sang làm dâu nhiều "cô dâu Việt " mới biết quả đắng "nô lệ" : Có cô ko những phục vụ "chồng" mà còn cả...bố chồng...
Mỹ

Mỹ

Riết rồi bị thần kinh nặng luôn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU