Anh chàng chỉ nghe được... giọng nữ

0 Thanh Niên Online
Anh Wu (32 tuổi), giám đốc kỹ thuật tại một công ty phần mềm ở Vũ Hán (Trung Quốc) bỗng dưng không nghe được giọng của nam mà lại thính với giọng nói của nữ sau khi trải qua nửa tháng làm việc tăng ca.
Tăng ca, căng thẳng, cảm lạnh… có thể gây mất thính giác - Ảnh minh họa: Shutterstock Tăng ca, căng thẳng, cảm lạnh… có thể gây mất thính giác - Ảnh minh họa: Shutterstock
Tăng ca, căng thẳng, cảm lạnh… có thể gây mất thính giác - Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo Sunningview, sau nửa tháng làm việc tăng ca vất vả, anh Wu nghỉ phép 2 ngày vì cảm lạnh. Sau khi nghỉ phép xong, anh Wu trở lại công ty làm việc thì tá hỏa khi anh chỉ có thể nghe được giọng nói của nữ giới, còn giọng nói của nam giới thì anh chẳng nghe được gì.
Quá hoảng loạn, anh Wu đã đến bệnh viện tỉnh Vũ Hán để tìm hiểu sự tình. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh mất thính giác tần số thấp và nên dùng máy trợ thính.
Giáo sư Cao Yongmao - người trực tiếp thăm khám cho anh Wu - cho biết: “Ở vùng tai trong có những mạch máu nhỏ, thần kinh mạch máu 'đường cung cấp dinh dưỡng'. Nếu căng thẳng quá mức và mệt mỏi có thể gây co thắt vi mạch máu, dẫn đến nguồn cung không đủ các chất dinh dưỡng cho thần kinh thính giác, do đó gây mất thính lực”.
Theo giáo sư Cao, những năm gần đây, tỷ lệ mất thính giác tần số thấp trong giới trẻ tăng nhanh, đặc biệt là những người bận rộn, căng thẳng, thường thức khuya. 
Ông Cao nhắc nhở, thời tiết lạnh, mệt mỏi có thể gây điếc đột ngột, khi ù tai và kèm cảm lạnh, người dân nên kiểm tra thính giác càng sớm càng tốt. Điều trị trong vòng nửa tháng thì thính giác được phục hồi 60-70%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU