Ăn nhầm bả chó giống kẹo mút, người đàn ông chết tức tưởi

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.12, người thân đã làm lễ an táng cho ông Phạm Duy Thành (53 tuổi, xã Trúc Sơn, H.Cư Jút, Đắk Nông), nạn nhân tử vong do ăn nhầm phải mẩu bả chó cực độc.
Người nhà tổ chức đám tang cho nạn nhân  /// Thành Văn Người nhà tổ chức đám tang cho nạn nhân - Thành Văn
Người nhà tổ chức đám tang cho nạn nhân
Thành Văn
Sự việc xảy ra vào sáng 4.12, khi ông Thành quét sân thì nhặt được hai vật nhỏ hình thù như viên kẹo mút. Lúc đó, anh Phạm Duy Đô, em ông Thành, dẫn cháu trai 6 tuổi tên Đ. sang nhà ông Thành chơi.
Anh Đô kể lại: “Lúc tôi đưa cháu Đ. sang nhà thì anh Thành có hỏi cháu Đ. là cháu có ăn kẹo không ông cho một viên. Nghe vậy tôi liền ngăn cháu Đ. và bảo mới sáng sớm không được ăn kẹo nên cháu Đ. không ăn”.
Theo lời anh Đô, sau khi gửi cháu Đ. ở nhà ông Thành, anh đi uống cà phê. Một lúc sau thì anh Đô nghe điện thoại báo tin ông Thành bị trúng gió nằm bất tỉnh ở nhà.
Anh Đô chạy về thì thấy ông Thành lên cơn co giật, miệng sùi bọt mép nên cùng người nhà đưa đi cấp cứu, nhưng vào bệnh viện khoảng 15 phút sau thì ông Thành tử vong.
Cũng trong thời gian này, người nhà ông Thành phát hiện trong nhà có 2 vật như kẹo mút, trong đó một viên bị cắn dở nên báo công an đến điều tra sự việc.
Ông Lê Văn Lịch, Phó trưởng Công an xã Trúc Sơn, cho biết hai mẩu vật mà ông Thành ăn phải đã được Công an H.Cư Jút thu giữ và qua xác định ban đầu là bả chó.
“Loại bả chó này cực độc, được làm với hình dạng viên kẹo mút mà những kẻ trộm chó thường sử dụng ném cho chó ăn gây ngộ độc để dễ bắt. Thời gian qua, người dân trên địa bàn đã nhặt nhiều viên kẹo như thế này đem nộp cho công an”, ông Lịch cho biết.
Đây là trường hợp tử vong thứ hai do ăn nhầm bả chó xảy ra trên địa bàn H.Cư Jút. Trước đó, hồi tháng 11.2014, cháu bé P.Đ.B.K (2 tuổi, ở thôn 6, xã Tâm Thắng) đã tử vong do ăn phải viên bả chó giống như kẹo mút nhặt ở sân nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HaHuy

HaHuy

Đúng là bọn trộm chó tội ác không sao kể xiết.
lê minh thọ

lê minh thọ

Việc nhỏ như dẹp nạn trộm chó mà không làm được thì người dân biết trông cậy vào đâu?
L.H.

L.H.

Chỉ là trộm chó, chỉ phạt hành chính... Hệ quả nhãn tiền đấy, hởi các cơ quan chức năng.
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Quan trọng là nguồn gốc những viên kẹo này từ đâu ra để bọn cẩu tặc sử dụng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU