Ăn mặn làm tăng nguy cơ bị bệnh đa xơ cứng

07/08/2015 20:36 GMT+7

(TNO) Chế độ ăn uống chứa nhiều sodium (chất trong muối ăn) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng, một bệnh tự miễn ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương.

(TNO) Chế độ ăn uống chứa nhiều sodium (chất trong muối ăn) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng, một bệnh tự miễn ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương.

Ăn mặn làm tăng nguy cơ bị bệnh đa xơ cứngBạn cần nạp đủ lượng muối để cơ thể hoạt động đúng, nhưng không quá nhiều - Ảnh minh họa: AFP
Nghiên cứu cho thấy lượng muối cao có thể ảnh hưởng đến các tế bào miễn dịch gây ra bệnh đa xơ cứng, một dạng bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần.
Các chuyên gia cho biết bằng cách làm gián đoạn thông tin liên lạc giữa não và các bộ phận khác của cơ thể, bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng đến mọi người theo những cách không thể đoán trước. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đi bộ và thậm chí làm giảm khả năng tập trung, chú ý, suy giảm trí nhớ...
Các nhà khoa học thuộc Đại học Vermont (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột, theo hãng tin ANI.
Những con chuột có chế độ ăn nhiều muối thể hiện các dấu hiệu lâm sàng nặng hơn của bệnh.
“Bạn cần nạp đủ lượng muối để cơ thể hoạt động đúng, nhưng không quá nhiều, nếu không mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ”, Gerald Weissmann, Tổng biên tập chuyên san The FASEB, nơi nghiên cứu trên được công bố, cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.