Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần

18/07/2015 11:00 GMT+7

Vị the the từ tinh dầu, một chút chua ngọt từ tép mọng và nước sốt cam làm cho phần ức gà hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vị the the từ tinh dầu, một chút chua ngọt từ tép mọng và nước sốt cam làm cho phần ức gà hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300 gram ức gà
- 2 quả cam
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị nêm: 1 muỗng xúp nước tương, 2 muỗng cà phê giấm, bột nêm, dầu ăn, mè trắng (tuỳ chọn)
Cách làm:

Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Ức gà rửa sạch, cắt quân cờ
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Cam vắt lấy nước
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Tỏi, gừng băm nhỏ, vỏ cam bào nhuyễn
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Nước sốt : nước cam vắt, giấm, nước tương trộn chung với tỏi và gừng
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Cho gà vào ướp trong 20 phút để thịt ngấm
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Đợi dầu nóng, chiên gà đến khi ngả màu cánh gián thì cho nước sốt vào
Ức gà sốt cam tươi thơm ngon lạ miệng ngày cuối tuần Nấu thêm 10 phút là gà chín. Dọn ra đĩa rắc mè trắng và hành lá.

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.