Tin mới

Xương rồng se duyên cùng cá móm  /// Ảnh: Quang Viên

Ai đã từng ăn canh chua xương rồng

1
Ở vùng duyên hải Quảng Nam có món canh chua nấu từ cây xương rồng. Tôi dám cam đoan rằng nếu một lần nếm thử món này, bất kỳ ai cũng phải “nhức nhối tâm can” vì nó ngon lạ ngon lùng.
Phần vỏ bánh kà tum được thắt rất công phu từ lá thốt nốt
 /// DUY TÂN

Kỳ công như bánh kà tum

1
Trong tiếng Khmer, bánh kà tum có nghĩa là bánh trái lựu. Loại bánh này được gói kín trong lá thốt nốt; bên trong có gạo nếp, đậu trắng, dừa, đường cát, muối...
Gỏi tỏi Lý Sơn ăn kèm bánh tráng /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Nồng nàn gỏi tỏi Lý Sơn

2
Gỏi tỏi Lý Sơn nồng nàn, vị ngọt quyện với hương thơm của rau và gia vị lưu mãi nơi đầu lưỡi. Lòng lâng lâng vui sướng khi thưởng thức gỏi tỏi trên bãi biển lộng gió, ngắm ráng chiều hư ảo phía trời xa.
Cà phê trứng nóng được đặt trong bát nước nóng để 
giữ nhiệt /// Ảnh: Lê Nam

Thành phố cà phê trứng ở Việt Nam

0
Hà Nội đã thành thành phố của cà phê trứng. Không nhất thiết phải là Giảng, khách có thể dùng cà phê trứng ở nhiều cửa hàng khác nhau và cũng rất ngon.
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời /// TÔ PHỤC HƯNG

Hương vị quê hương: Bánh bò nướng thanh long

0
Mỗi lần về quê miệt Vĩnh Long, tôi lại rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bò nướng thanh long ruột đỏ với hương vị vừa béo, vừa thơm, vừa xốp, lại có màu sắc rất bắt mắt.
Nguyên liệu cho món 
lòng gà nấu miến
 /// Ảnh: Trang Thy

Nhớ tô lòng gà nấu miến

0
Thuở cuộc sống khó khăn, thức ăn trong bữa cơm thường ngày là tôm cá đánh bắt trên ruộng đồng và rau trái vườn nhà. Tô lòng gà nấu miến luôn được “ưu ái” trong bữa cơm đoàn tụ gia đình.