Tin mới

Hương vị ngọt béo, dẻo bùi của bánh ít lá gai đã chinh phục biết bao đầu lưỡi khó tánh nhất /// TN

Bất ngờ chuyện bánh ít lá gai vào thực đơn trên máy bay

0
Trên chuyến bay Nội Bài - Phù Cát, nhiều hành khách ngạc nhiên khi được thưởng thức món bánh ít lá gai Bình Định. Chiếc bánh nhỏ gọn hình tháp được gói rất đẹp khiến người ăn ấn tượng đặc biệt với vùng đất võ.
Bánh chập chập có thể chấm với mắm cái cá cơm 
	 /// Thanh Ly

Nhớ thương bánh chập chập

2
Chỉ cần thoáng nghe hương vị của những chiếc xe sắn hấp dừa, của những bếp than sắn nướng, một khoảng trời thương nhớ lại ùa về với món bánh chập chập mộc mạc, chân phương.
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Ốc bươu nướng tiêu

3
Những ngày còn thơ ấu, tôi thường cùng lũ bạn rủ nhau đi bắt ốc bươu. Đi dọc quanh ruộng một lát là có được rổ ốc.
Ông Dương Hoàng Trung với hơn 40 năm làm bánh dân gian	 /// DUY TÂN

Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

0
Hơn 40 năm qua, ông Dương Hoàng Trung (68 tuổi, ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn luôn giữ hồn những chiếc bánh quê. Đặc biệt, bánh tằm se ngũ sắc do ông làm ra có hương vị rất riêng và đẹp mắt.
 /// Ốc cà na mới được đánh bắt, còn tươi nguyên có thể chế biến nhiều món ngon, trong đó có món ốc cà na xào sả ớt

Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt

0
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
Bánh Tét ở miền Tây như món ăn chơi, có thể ăn lúc nào cũng được mà không cần một... lý do /// Quang Viên

Ngẩn ngơ bánh tét miền Tây

0
Miền Trung quê tôi, phần lớn bánh tét “chung thủy” công thức nhân đậu, thịt heo và đòn to dài, thường dùng dịp giỗ, lễ, tết. Về miền Tây ăn bánh tét mới thấy người miền này rất thoáng trong việc dùng nhân, tạo kích cỡ, hoa văn..
 /// Thiên Lộc

Măng sậy vừa ngon vừa lạ miệng

0
Sậy là loài cây mọc hoang ngoài đồng ruộng, dọc theo bờ sông, mương rạch, mọc thành bụi. Cây con tức măng sậy, còn gọi là củ hủ sậy, là phần nhô lên khỏi mặt đất như măng tre, chưa ra lá, cao khoảng 10 cm.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

2
Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

0
Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.
Biển hiệu của hai tiệm bánh su khiến nhiều người thắc mắc.  /// Ảnh: Facebook

Bánh su kem 215 'gây xôn xao' ở Sài Gòn: Đâu mới là quán gốc?

0
Sau khi đã dẹp biển hiệu khiến khách hàng bối rối vì liên quan đến chuyện quán "gốc" hay "chính hiệu", 2 tiệm bánh su kem Sài Gòn cũng khép lại những cãi vã suốt mấy năm và quyết tâm "lấy lòng" khách hàng bằng... chất lượng.
Canh rau ranh nấu cùng ốc đá hiện diện trong bữa cơm của người miền núi /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Rau ranh nấu canh ốc đá

0
Ve râm ran gọi hè, tôi rong ruổi xe máy lên thăm bạn ở vùng cao Quảng Ngãi. Rừng núi hiện ra trong tầm mắt với màu xanh ngắt dưới nắng vàng. Khí hậu mát dịu như tấm lòng hiền hòa của người dân miền sơn cước.
Đĩa mít non luộc chấm mắm ruốc	
 /// VĂN HOÀNG

Dân dã với mít non luộc chấm mắm ruốc

0
Thuở nhỏ, để tránh “tối ăn khoai đi ngủ, sáng ăn củ đi làm”, má tôi biến tấu ra nhiều món ăn dân dã từ sắn, khoai để ăn trừ cơm. Nhưng tôi thích nhất là món mít non luộc chấm mắm ruốc.