Tin mới

Rau ranh và gạo tấm /// Trang Thy

Rau ranh nấu canh gạo tấm

0
Rau ranh là loại rau giòn mềm với vị ngọt lẫn chát dịu, mọc nhiều ở vùng miền núi phía tây tỉnh Quảng Ngãi.
Cá bống nướng ăn cùng xoài xanh và muối ớt /// Trang Thy

Ngọt thơm cá bống nướng

0
Bạn mang đến cho mớ cá bống tượng với lời dặn: “Cá vừa bắt trên hồ An Thọ. Nướng rồi ăn kèm muối ớt và xoài xanh nhé!”.
Thú ngồi ăn cơm tấm dĩa giờ không còn nữa, mà phải mua mang đi. /// Giang Vũ

Người Sài Gòn ăn sáng thời cách ly xã hội: Cơm tấm, hủ tiếu, phở; ăn bữa đã đời!

11
Sài Gòn khác hẳn Hà Nội vì thói quen thích ăn ngoài đường, từ sáng tới trưa, từ trưa tới tối. Giờ đây, dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ, người ta bắt đầu nhớ quay quắt thú ăn sáng ngoài đường ngày xưa. Thời cách ly xã hội, ai cũng ở nhà tự ăn để bảo vệ mình và cộng đồng. Những bữa ăn sáng trong ký ức mới bao ngày trước đã sớm hiện về. 
Cá niên nướng 

 /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá niên nướng bên bếp lửa bập bùng

1
Tháng 4, nơi vùng cao Quảng Nam đã vơi đi cái lạnh, nước các con sông con suối bắt đầu ấm áp, rủ rê đám cá niên béo tròn tung tăng trên những đoạn chảy xiết, ghềnh đá hẹp.
Nguyên liệu cho món canh chua lá dít lòng gà

 /// ảnh: N.M.Thiên

Canh chua lá dít lòng gà ngọt... lủng nồi

1
Hảo hạng nhất là món canh chua lá dít lòng gà. Sau khi làm thịt gà, họ thường lấy bộ lòng để nấu canh chua lá dít vì lòng gà không xương, khi nấu canh chua với lá dít ngọt… lủng nồi.