Tin mới

Nguyên liệu chế biến món ốc đá xào sả ớt /// Trang Thy

Ốc đá xào sả ớt

0
Thịt ốc chưa chạm môi, vị cay đã đến lưỡi. Sự "vội vàng" ấy khiến thực khách ngỡ ngàng khi lần đầu thưởng thức món đặc trưng miền sơn cước. Hút ốc đá xào sả ớt là sự trải nghiệm thú vị cho dân đôi miền xuôi ngược.
Bạch tuộc vừa được ngư dân Cù Lao Chàm bắt lên /// THANH LY

Hấp dẫn bạch tuộc chợ đảo Cù Lao Chàm

0
Hằng năm, khoảng tháng 6 đến tháng 7, khi từng đợt gió Lào hầm hập nóng tràn về, người dân chài vùng biển Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) lại vào mùa câu bạch tuộc.
Cá lòng tong kho tiêu bằng ơ đất /// Thiên Lộc

Cá lòng tong ăn nhớ đời

1
Lòng tong là một loài cá sông, có mặt khá nhiều trong ao, mương, kênh, rạch. Ca dao Việt Nam có câu: “Con cá lòng tong ẩn bóng ăn rong. Anh đi lục tỉnh giáp vòng. Đến đây xui khiến đem lòng thương em”.
Nấu mạch nha	 /// Ngọc Đường

Ngọt ngào mạch nha đất Quảng

0
Chỉ cần nghe: mạch nha, đường phèn, đường phổi..., người sành ẩm thực miền Trung nhận ra ngay đây là “bộ ba” đặc sản của vùng đất mía đường Quảng Ngãi.
 /// Ngô Mã Thiên

Bánh chuối - ăn hoài rồi trừ cơm bữa

1
Chuối là loại trái cây có quanh năm, được chế biến thành nhiều món ngon như chuối ép, chuối chiên, chuối hầm… Trong đó phải kể đến món bánh chuối hấp với nước cốt dừa, một món ăn vặt, tráng miệng rất được ưa thích.
Nguyên liệu cho món bò tơ xào lá lốt	 /// Văn Hoàng

Khi bò tơ 'kết' lá lốt: Thăng hoa hương vị xứ Quảng

0
Với nhiều người xứ Quảng, cái hương thơm dìu dịu của lá lốt và vị ngọt ngào lẫn âm thanh sừn sựt giòn tan khi vừa cắn đến ngập răng lát thịt bò tơ đủ làm cho bữa cơm chiều thêm thi vị.
Rau càng cua trộn với tôm	
 /// Trần Cao Duyên

Càng cua, món quê mà nhớ mà thương

0
Hồi nhỏ, chị tôi từng đố “Càng cua không phải càng cua mà càng cua là thứ gì?”. Tất nhiên là tôi ngẩn tò te. Khi nghe giải đố “rau càng cua”, tôi đập đùi cái chách, nói xíu nữa em giải ra rồi.
Hấp dẫn bánh hỏi Diêu Trì	 /// Thanh Ly

Ai ăn bánh hỏi thì về Diêu Trì

3
Trong lần đến Bình Định gần đây, sau một buổi rong ruổi các cung đường, chúng tôi dừng tại quán bánh hỏi ở Diêu Trì. Anh bạn đồng hành người bản địa úp mở: "Bánh hỏi Diêu Trì - món quen nhưng hương vị lạ, thử rồi sẽ biết!".