Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

01/06/2015 02:05 GMT+7

Ly trà sữa nhà làm đầy đủ dinh dưỡng, lại thơm ngon và vô cùng bắt mắt chắc hẳn sẽ khiến các bé thích mê.

Hầu hết trẻ con đều thích trà sữa nhưng bé thường mua ở hàng quán vỉa hè khiến bạn luôn lo ngại về chất lượng. Vào bếp tự tay chế biến để mang đến món quà bất ngờ cho trẻ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi bạn nhé.

Những viên trân châu đen lóng lánh, những viên thạch có nhân phô mai bên trong cùng nhau trôi hờ hững. Ly trà sữa nhà làm đầy đủ dinh dưỡng, lại thơm ngon và vô cùng bắt mắt chắc hẳn sẽ khiến các bé thích mê.

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

Nguyên liệu:

- 2 gói trà túi lọc

- 600ml sữa tươi không đường

- 4g bột rau câu dẻo

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

- Phô mai

- 10g bột năng

- 3g bột cacao

- Đường, màu thực phẩm

Thực hiện:

- Cho 200ml nước sạch vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi lớn, cho 4g bột rau câu dẻo cùng 30g đường vào, khuấy đều đến khi bột tan hết. Cắt nhỏ phô mai cho vào khuôn rồi nhẹ nhàng đổ nước rau câu lên. Có thể pha thêm màu cho nước rau câu để thạch có nhiều màu sắc. Giữ thạch trong ngăn mát ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

- Trộn 10g bột năng cùng 3g bột cacao và 5g đường. Sau đó, đổ một ít nước nóng vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột hơi dính thì đem vo thành các viên nhỏ.

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

- Trụng nhanh các viên bột qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh trong 1 phút để làm trân châu.

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

- Cho 600ml nước sạch và 80g đường vào nồi, đặt lên bếp đun nóng. Khi nước sủi bọt lăn tăn, tắt bếp, thả 2 gói trà túi lọc vào ngâm trong 2 phút rồi vớt ra. Giữ nước trà đến khi nguội hẳn.

Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

- Pha nước trà cùng sữa tươi theo tỉ lệ 1:1. Thêm thạch rau câu, trân châu và đá lạnh vào dùng cùng.

- Có thể gia giảm lượng đường tùy khẩu vị.

- Không nên ngâm trân châu trong nước lạnh quá lâu, sẽ khiến trân châu bị cứng.

- Không dùng trà nóng pha với sữa, sẽ khiến sữa tách nước, gây hiện tượng lợn cợn.

Võ Mạnh Lân (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.