Thú vị kem đá bào vải

27/07/2014 08:13 GMT+7

Vải đang vào mùa. Hãy làm mới thực đơn bằng món kem đá bào trái vải, chắc hẳn các bé sẽ thích mê!

Vải đang vào mùa. Hãy làm mới thực đơn bằng món kem đá bào trái vải, chắc hẳn các bé sẽ thích mê!
>> Làm kem xoài dứa cho ngày nóng
>> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy

Thú vị kem đá bào vải 1

Nguyên liệu:

- ½ kg vải

- 300 ml nước

- 6-8 muỗng canh đường (tùy khẩu vị)

- 1 muỗng cà phê nước chanh.

Cách làm:

- Bóc vỏ, bỏ hột vải. Xay mịn tất cả các nguyên liệu. Lược qua rây. Cho vào tô, để trong ngăn đá tủ lạnh.

- Kiểm tra nguyên liệu sau 1 tiếng, khi thấy hỗn hợp bắt đầu đông đá thì dùng nĩa đánh tơi ra thành những viên đá nhỏ xíu. Cho lại vào tủ lạnh, lặp lại công đoạn kể trên sau mỗi 30 phút đến khi bạn có món đá bào trông như những viên pha lê bé xíu. Nếu có lần đá đông quá cứng thì hãy để nó ở nhiệt độ phòng vài phút rồi lại đánh tơi lên.

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.