Thơm ngậy tôm phủ phô mai nướng

02/04/2015 00:22 GMT+7

Tôm phủ phô mai nướng cho vị thơm ngậy mặn mà - món ăn Tây theo khẩu vị người Việt do bếp trưởng Lý Anh Tú (chủ chuỗi nhà hàng Bistro) hướng dẫn.

Tôm phủ phô mai nướng cho vị thơm ngậy mặn mà - món ăn Tây theo khẩu vị người Việt do bếp trưởng Lý Anh Tú (chủ chuỗi nhà hàng Bistro) hướng dẫn.
>> Bí quyết làm món gỏi mực rong biển ngon, bổ mà đẹp mắt
>> Tận dụng chuối chín làm bánh bông lan chuối cho cả nhà

Thơm ngậy tôm phủ phô mai nướng

Thành phần:

- Tôm sú: 200gr

- Phô mai vàng: 100gr

- Sốt cà chua ketchup: 70gr

- Hành tây: 20gr

- Cà rốt: 20gr

- Cần tây: 20gr

- Đậu que: 20gr

- Bí ngòi: 20gr

- Dầu ăn: 20ml; muối tiêu: vừa ăn. 

Cách làm:

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa đầu và đuôi, chẻ lưng tôm rút chỉ đen, ướp gia vị để thấm 20 phút; hành tây, cà rốt, cần tây, đậu que, bí ngòi cắt nhỏ nướng sơ qua.

- Cho tất cả các thành phần rau củ xếp vào khuôn, cho sốt cà chua lên rồi xếp tôm lên trên và cuối cùng rắc đều phô mai; đem bỏ lò nướng 20 phút. Món này dùng nóng.

  Thụy Khuê
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.