Thơm lừng gà xào lá basil

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Gà xào lá basil là một biến tấu cho món gà thăng hoa và lạ miệng.

Lá basil là húng quế tây, như một loại gia vị biểu tượng của nước Ý, thường có mặt trong các món cơ bản Ý, lá rất dậy hương, thường dùng ở dạng tươi hoặc khô.

Gà xào lá basil là một cách biến tấu cho món gà thăng hoa và lạ miệng.
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 1
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà
- 200 gram nấm hương
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 2
- 1 củ hành tây
- 1 gói lá basil tươi
- Gia vị nêm
Cách làm:
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 3Hành tây cắt khúc vuông, nấm hương ngâm với ấm để nở đều rồi cắt bỏ phần lõi nấm, lá basil rửa sạch để ráo.
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 4Ức gà rửa sạch, cắt dạng quân cờ cho vừa ăn. Ướp với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng nước tương trong 10 phút.
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 5Đặt chảo lên bếp, dầu nóng cho thịt gà vào xào đến khi miếng thịt săn lại thì cho nấm và hành tây vào. Châm thêm 1/2 chén nước.
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 6
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 7Khi nước đã hơi cạn, nêm lại gia vị. Tắt bếp và cho lá basil vào trộn đều. Dùng với cơm rất ngon.
Thơm lừng gà xào lá basil - ảnh 8
* Bạn đừng dùng nước mắm khi nêm sẽ khiến mùi hương của lá bay mất, ướp bằng nước tương nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU