Quyến rũ tôm sú rang me

17/02/2014 10:27 GMT+7

Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi sống cho món tôm rang me hấp dẫn.

Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi sống cho món tôm rang me hấp dẫn.

>> Đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt tuyệt ngon
>> Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên

Quyến rũ tôm sú rang me 1

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300 gr.

- Me: 3 hoặc 4 muỗng canh nước cốt đặc.

- Nước mắm: ½ muỗng canh, đường: 2 muỗng canh, hạt nêm: ½ muỗng cà phê, tương ớt: 1 muỗng canh, ớt sừng: 1 trái.

- Hành tây: 1/3 trái.

Cách làm:

- Rửa sạch tôm, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Để ráo, xóc với một chút hạt nêm và tiêu.

- Hòa ½ chén nước lạnh với me và các gia vị.

- Phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng, cho vào nước cốt me cùng với tương ớt. Nêm vừa ăn

- Trong lúc nấu nước cốt me thì chiên tôm chín tới. Cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.

- Thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm 1 phút nữa.

Đoan Nhật
Ảnh: A.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.