Nhà hàng Việt - Hồn ẩm thực việt tại 'trái tim' Sài Gòn

28/04/2016 07:00 GMT+7

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long - bếp trưởng của nhà hàng cho biết: thực khách rất “kết” những món độc, lạ do anh sáng tạo ra như: gỏi củ hủ dừa, bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn, chả giò rế, lẩu bắp bò riêu cua, soup đuôi bò hầm thuốc Bắc…

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long - bếp trưởng của nhà hàng cho biết: thực khách rất “kết” những món độc, lạ do anh sáng tạo ra như: gỏi củ hủ dừa, bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn, chả giò rế, lẩu bắp bò riêu cua, soup đuôi bò hầm thuốc Bắc…

Nhà hàng Việt tọa lạc tại cửa Tây chợ Bến Thành, nơi tập trung đông du khách nhất TP.HCM. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, chợ Bến Thành được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng và là biểu tượng lịch sử, văn hóa của Sài Gòn xưa và nay. Sự có mặt của nhà hàng Việt như một sự cộng hưởng làm tăng thêm giá trị văn hóa, hồn Việt cho bức tranh Biểu tượng Sài Gòn. Tuy nằm bên cạnh một khu chợ sầm uất, nhộn nhịp nhưng Nhà hàng Việt lại giữ cho mình một không gian khá tĩnh tại, trầm lắng với thiết kế mang phong cách thiền cùng với đội ngũ phục vụ thanh nhã, lịch sự.
Nhà hàng Việt - Hồn ẩm thực việt tại 'trái tim' Sài GònTọa lạc tại cửa Tây chợ Bến Thành, nhà hàng Việt sở hữu vị trí rất đẹp để quảng bá ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế
Mới khai trương gần 1 tháng mà nhà hàng đã đón một lượng thực khách lớn mỗi ngày. Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long - bếp trưởng của nhà hàng cho biết: thực khách rất “kết” những món độc, lạ do anh sáng tạo ra như: gỏi củ hủ dừa, bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn, chả giò rế, lẩu bắp bò riêu cua, soup đuôi bò hầm thuốc Bắc… Ngày nay, món củ hủ dừa khá phổ biến trong ẩm thực miền Nam nhưng ít ai biết người đầu tiên đưa củ hủ dừa vào món ăn là đầu bếp Đỗ Quang Long. Với tình yêu và tâm huyết đối với đặc sản quê hương mình là Bến Tre, đầu bếp Đỗ Quang Long đã biến một củ hũ dừa thành “sơn hào hải vị” trên bàn tiệc. Gỏi củ hũ dừa là món ăn “xa xỉ”, dùng để đãi khách quý vì người ta phải đốn một cây dừa để lấy phần trên của cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài và cuống lá. Gỏi củ hũ dừa ở Nhà hàng Việt được cuốn thành một một cuốn nhỏ kèm tôm thịt, để mỗi miếng đều đủ vị giòn ngọt, thơm mát và thanh đạm. Chả giò rế tuy là món ăn bình dân, nhưng cách làm cũng khá công phu và đòi hỏi người làm phải khéo tay. Vẫn là chiếc chả giò xinh xắn, vàng ươm bắt mắt nhưng khi kết hợp với nhân sẽ có mùi vị đặc trưng, thơm ngon, lạ miệng. Nhân làm món chả giò rế có thể là thịt cá hoặc tôm cua và phải nêm vừa miệng. Độc đáo nhất là phần bánh tráng rế bao phủ bên ngoài được chính bàn tay của các đầu bếp tài danh của nhà hàng Việt thực hiện. Đầu bếp phải thật khéo léo và chuyên nghiệp để khi rưới bột từ đưa lên cao xuống chiếc chảo nóng thành những sợi nhỏ, đan chéo vào nhau tạo nên một vòng tròn hình mặt lưới vừa đều, vừa mỏng. Món chả giò rế được chiên nóng ngay sau khi làm để thực khách có thể thưởng thức ngay lúc còn nóng thơm phức, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại, ngọt thơm. Nét độc đáo của món ăn này đã khiến cả du khách trong nước lẫn nước ngoài mê mẩn. 
Nhà hàng Việt – Hồn ẩm thực việt tại “trái tim” Sài Gòn 2Những món ăn tại nhà hàng Việt luôn được trình bày công phu, ngon mắt và vừa đủ để ăn xong vẫn còn thòm thèm
Tại Nhà hàng Việt, mọi món ăn thuần Việt từ khắp ba miền đều được nâng tầm, ngay cả hoa bí đỏ vốn là món ăn dân dã, nay cũng trở thành những món ăn đặc sắc, lạ miệng. Người dân thường chế biến bông bí thành các món luộc, xào trong bữa cơm dân dã hằng ngày. Tại Nhà hàng Việt, bông bí làm tăng vị ngọt thơm của cá tươi trong món bông bí nhồi cá thác lác hay trở thành điểm nhấn rực rỡ trong nồi lẩu bắp bò riêu cua đậm đà, thanh tao. Đến nhà hàng Việt, chỉ cần gọi một nồi lẩu bắp bò riêu cua cùng với đĩa chả giò rế là đã đủ đảm bảo cho một bữa ăn ngon - sạch - đẹp mắt và tinh tế mà giá cả cực kì hợp lí ngay tại một trong những địa điểm được mệnh danh là “đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn”. 
Nhà hàng Việt - Hồn ẩm thực việt tại 'trái tim' Sài GònLẩu bắp bò riêu cua - món ăn dân dã “lên ngôi” tại nhà hàng sang trọng dưới tài nghệ của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long
Ngoài những món ăn lạ miệng trên, nhà hàng còn có nhiều món ăn khác không kém phần đặc sắc, hấp dẫn như gỏi đu đủ khô bò xé, bồ câu quay nước dừa, bò nướng củ kiệu, móng heo chiên nước mắm, dồi lươn, xúp đuôi bò… Độc đáo hơn nữa là những món ăn đặc trưng ba miền để thực khách xa quê thưởng thức hương vị quê hương ngay ở Sài Gòn như nem cua bể Hải Phòng, cá chép om cải chua, mì Quảng Phú Chiêm, bánh xèo củ hũ dừa, lẩu cua đồng, cá lóc kho tộ… Điều thú vị là những món ăn tươi sạch, ngon lành ấy được làm nên bằng nguyên liệu chắt chiu, tuyển chọn, kiểm soát chặt chẽ bởi chuỗi 76 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods, thuộc Tổng công ty thương mại Sài Gòn SATRA.
Từ ngày 30.4.2016, Nhà hàng Việt sẽ triển khai chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1 tháp bia Heineken (trị giá 220.000 đồng). Chương trình ưu đãi đặc biệt này sẽ kéo dài trong 2 tuần.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.