Lẩu chay mùa Vu Lan

Bằng những nguyên liệu tươi, xanh, quen thuộc như nấm và các loại rau củ là bạn đã có nồi lẩu thập cẩm tuyệt ngon và giải nhiệt cho mùa Vu Lan năm nay rồi.

Bằng những nguyên liệu tươi, xanh, quen thuộc như nấm và các loại rau củ là bạn đã có nồi lẩu thập cẩm tuyệt ngon và giải nhiệt cho mùa Vu Lan năm nay rồi.

>> Đổi vị với lẩu trái cây ngon miệng và dễ làm
>> Lẩu cua hải sản bổ dưỡng

Lẩu chay mùa Vu Lan

Nguyên liệu:

- Su hào, cà rốt, củ cải trắng: mỗi thứ 1 củ

- Củ cải mặn: 100 gr

- Đậu hũ non: 1 khuôn (khoảng 250 gr)

- Đậu hũ bịch: 1 bịch (hình dạng giống đậu hũ trứng)

- Nấm hương; nấm linh chi; nấm đùi gà: mỗi loại 150 gr

- Bông cải xanh: 100 gr (1/2 cái)

- Cải ngọt, cải thìa, cải thảo, mì căn, bắp non, tần ô: mỗi thứ 50gr

- Muối, đường, boa rô.

Cách làm:

- Nấu nước dùng: Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc cỡ ngón tay. Củ cải trắng, su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Tất cả cho vào nồi nước lớn, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để lấy chất ngọt. Sau đó lọc lấy nước, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.

- Boa rô rửa sạch, cắt khúc, rồi cho lên chảo nóng phi thơm với dầu, trút vào nước lẩu.

- Nấm các loại ngâm với nước muối trong 10 phút cho hết độc và bụi cát, rửa sạch lại với nước lạnh nhiều lần, cắt khúc.

- Các loại rau nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước có thuốc tím pha loãng. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Bày ra đĩa cùng mì căn, đậu hũ, nấm.

- Đợi nước lẩu sôi rồi nhúng các loại nguyên liệu trên. Dùng nóng.

Đồng Văn
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU