Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu

0 Thanh Niên Online
Lam Giang

Lam Giang

(thực hiện)

Bánh tart kiwi có vị thơm bơ đặc trưng từ đế bánh, vị béo ngậy từ kem trứng và mascarpone, ngọt dìu dịu của trái kiwi rất thú vị.

Những chiếc bánh tart vị hoa quả rất hợp với tiết trời dịu mát của dịp đầu thu. Bánh tart kiwi có vị thơm bơ đặc trưng từ đế bánh, vị béo ngậy từ kem trứng và mascarpone, ngọt dìu dịu của trái kiwi rất thú vị.

Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 1
Nguyên liệu:
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 2
Phần đế bánh:
- 200g bột mì
- 50g đường trắng
- 1/4 thìa cà phê muối
- 120g bơ nhạt, để nhiệt độ phòng
- 1 trứng lớn
Phần nhân bánh:
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml mascarpone
- 200ml kem tươi whipping
- 30g đường
- 3 quả kiwi
Cách làm:
Phần đế bánh:
-Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho tới khi hòa quyện.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 3
- Cho tiếp trứng vào và đánh tới khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 4
- Cho bột mỳ và chút muối vào rồi dùng tay nhào quyện, sau đó gom thành khối.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 5
- Cho khối bột ra, rắc thêm ít bột áo rồi cán mỏng. Cho bột vào khuôn tart rồi dùng tay chỉnh, miết sao cho bột vừa với khuôn. Dùng dĩa (nĩa) hoặc vật nhọn đâm nhiều lỗ nhỏ ở mặt bánh.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 6
- Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C rồi nướng đế bánh trong 20 phút cho tới khi đế bánh hơi ngả vàng là được.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 7
Phần nhân bánh:
- Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào âu kim loại rồi đun cách thủy tới khi trứng chín.
- Cho trứng ra và đợi nguội một chút rồi cho tiếp mascarpone vào và đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 8
- Kem tươi whipping dùng máy đánh trứng đánh bông.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 9
- Trộn hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp trứng, mascarpone vào với nhau cho thật đều và chúng ta đã có phần kem cho bánh.
- Kiwi bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 10
Sau khi đế bánh nguội, cho phần kem phủ lên đế bánh. Phía trên cùng xếp những lát kiwi tươi lên.
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 11
Làm bánh tart kiwi ngọt mát đón ngày thu - ảnh 12

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU