Làm bánh mousse khoai lang tím vừa ngon vừa dễ

17/10/2014 10:40 GMT+7

Với màu tím lãng mạn, mousse khoai lang tím là một món tráng miệng tuyệt hảo cho những ai yêu thích dòng bánh lạnh.

Khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe, dễ dàng kết hợp với những nguyên liệu khác để làm ra bánh Âu hay bánh truyền thống Việt Nam.
>> Cuối tuần làm 'apple crumble' - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời
>> Thơm ngon bánh donut khoai lang tím 

Với màu tím lãng mạn và vị béo thơm, mousse khoai lang tím là một món tráng miệng tuyệt hảo cho những ai yêu thích dòng bánh lạnh.

Làm bánh mousse khoai lan tím vừa ngon vừa dễ 1 

Nguyên liệu:

- 400gr khoai lang tím.

- 100gr đường cát.

- 150gr cream cheese

Làm bánh mousse khoai lang tím vừa ngon vừa dễ 2

- 2 cái lòng đỏ

- 80gr sữa tươi

- 3 lá gelatine hoặc 10gr gelatine bột

- 300gr whipping cream.

- 1 bạt bánh bông lan đường kính 20cm.

- Phần trang trí: có thể dùng mứt dâu, mứt dâu tằm hay mứt nho để tạo lớp thạch trên mặt 

Cách làm:

- Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn và xay với 100gr đường cát.

- Chưng cách thủy 2 lòng đỏ với sữa tầm 3~5 phút.

Làm bánh mousse khoai lang tím vừa ngon vừa dễ 3

- Gelatine ngâm mềm rồi quay chảy trong lò viba. Sau đó cho gelatine vào hỗn hợp trứng sữa.

- Đánh creamcheese mềm rồi cho vào hỗn hợp trên.

- Trộn tiếp khoai vào.

- Đánh bông mềm 300gr whipping cream.

- Trộn whipping vào hỗn hợp cho đều. 

Ráp bánh

- Dùng bạt bánh là gato đường kính 20cm, xẻ làm đôi

- Dùng khuôn ring đường kính 22 cm

Làm bánh mousse khoai lang tím vừa ngon vừa dễ 4

- Cho 1 lớp bánh bông lan, quét syrup, cho hỗn hợp mousse lên trên dàn đều.

- Tiếp tục cho 1 lớp bánh và quét syrup, cho nốt hỗn hợp mousse còn lại.

- Cho vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ. Sau đó lấy ra trang trí tùy thích.

Lưu ý: phần trang trí có thể cho 3 muỗng canh mứt hòa với 2 muỗng nước lã, nấu sôi trên bếp cho mứt tan. Sau đó ngâm 1 muỗng cà phê gelatine bột vào ít nước cho nở, chưng cách thủy cho chảy lỏng rồi thêm vào hỗn hợp mứt. Sau khi mousse đã đông, cho lớp thạch này lên trên tạo lớp gương cho bánh. Đợi lớp gương này đông lại rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn ring.
 

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.