Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Bông súng giòn giòn, có sắc tím nên thơ, tạo nên món ăn dân dã nhưng thanh mát và bổ dưỡng.

Bông súng giòn giòn, có sắc tím nên thơ, tạo nên món ăn dân dã nhưng thanh mát và bổ dưỡng.

Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
Nguyên liệu:
- 1 bó bông súng
- 300 gram tôm
- Rau ngò om và ngò gai, tỏi băm
- Gia vị: bột nêm
Cách làm:
- Bông súng tước vỏ, cắt khúc khoảng 4-5cm. Rửa sạch, cho thêm 1/2 muỗng nước cốt chanh để bông không bị đen.
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
- Tôm lột vỏ, cắt chỉ ở lưng
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
- Dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, cho tôm vào xào nhanh tay. Khi tôm chuyển sang màu đỏ thêm nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
- Canh sôi cho bông súng vào (vì bông súng rất dễ chín và bị nhũn) nhanh tay tắt bếp để giữ vị giòn của bông.
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm
- Khi ăn cho canh ra tô rắc rau ngò om và ngò gai. Dùng nóng cùng cơm.
Lạ miệng, thanh mát canh bông súng nấu tôm

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU