Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò

03/02/2015 11:49 GMT+7

2 món tưởng như rất riêng biệt, salad và cá ngừ đút lò, lại kết hợp rất hài hòa. Cùng thực hiện món này với đầu bếp Nguyễn Quốc Huy nhé!

2 món tưởng như rất riêng biệt, salad và cá ngừ đút lò, lại kết hợp rất hài hòa. Cùng thực hiện món này với đầu bếp Nguyễn Quốc Huy nhé!

 Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò 1

Salad cá ngừ sốt Tartar

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương (phi lê)

- Nụ bạch hoa ngâm dấm

- Hành lá

- Dưa chuột ngâm

- Hành tây

- Bơ trái.

- Dầu olive

- Muối & tiêu, trứng cua đỏ

- Chanh tươi

Chế biến:

- Cá ngừ làm sạch, cắt hạt lựu để ráo

- Hành lá cắt nhuyễn

- Nụ bạch hoa băm nhuyễn

- Dưa chuột thái nhỏ

- Bơ trái cắt đôi xay nhuyễn với dầu Olive

- Bơ trái cắt hạt lựu trộn với bơ xay nhuyễn

Trình bày:

- Trộn hỗn hợp cá và các nguyên vật liệu với nước cốt chanh

- Muối tiêu ép khuôn tròn và cho hỗn hợp trái bơ lên mặt, tiếp tục cho trứng cua đỏ lên trên cùng. Dùng kèm với 1 lát chanh tươi.

 Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò 2
Đầu bếp Nguyễn Quốc Huy

Cá ngừ cuộn bánh tráng áp chảo

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương phi lê

- Bánh tráng xuất khẩu

- Mè trắng

- Xì dầu Nhật

- Mù tạc xanh

- Muối & tiêu

- Bơ lạt

Chế biến:

- Cá ngừ phi lê làm sạch ướp gia vị muối tiêu,xì dầu, mù tạc xanh, mè rang cuộn với bánh tráng, chiên áp chảo đều chin tái. Dùng nóng.

Trình bày:

- Chia 2 phần ra dĩa trình bayftheo kiểu Ying- Yang đi kèm với xì dầu Nhật, chanh tươi trang trí với xả cây và lá ngò tây.

 

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.