Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Cuốn chả giò có độ dai và ngọt của cá, với rau củ sừn sựt, vỏ ngoài giòn rụm chấm ngập trong chén nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt bằng.

Cuốn chả giò có độ dai và ngọt của cá, với rau củ sừn sựt, vỏ ngoài giòn rụm chấm ngập trong chén nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt bằng.

Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá lóc (cắt lát mỏng)
- 300 gram thịt xay
- Bánh tráng pía: 1 xấp
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
- Nấm mèo, cà rốt, miến, hành lá, trứng: mỗi thứ một ít tùy nhu cầu
- Nước mắm, tỏi, ớt, bột nêm: vừa đủ 
- Bún tươi, rau sống
Cách làm:

Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệtPhi lê cá cắt lát mỏng, nêm vào 1/2 muỗng muối. Thịt xay, nấm mèo, miến (chỉ nên ngâm với nước lọc khoảng 5 phút rồi trút ra, khi trộn chung với thịt và trứng, miến sẽ hút nước nên khi cuốn thịt sẽ ráo), trứng, cà rốt, tỏi, 4 muỗng bột nêm. Tất cả trộn đều.
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệtTrải bánh tráng pía ra, đặt miếng cá lên, cho tiếp nhân vào giữa, gấp 2 mép lại và cuộn tròn. Cứ tiếp tục làm cho đến hết phần thịt và cá.
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệt
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệtDầu nóng cho chả giò vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo. Làm nước mắm chua ngọt theo khẩu vị.
Hướng dẫn làm chả giò cá giòn rụm ngon tuyệtKhi ăn cho bún, rau sống, đồ chua, hành lá phi dầu vào tô, cắt đôi chả giò. Chấm với nước mắm chua ngọt. 

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU