Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng

01/12/2014 05:38 GMT+7

Lâu nay bạn vẫn chế biến theo kiểu quen thuộc là khổ qua xào trứng. Lần này mình biến tấu chút, món khổ qua sẽ ngon hơn, giảm đắng hơn: khổ qua xúc trứng.

Khổ qua bổ dưỡng, có tính giải nhiệt cao nhưng vị đắng khó ăn. Tuy nhiên, mỗi khi bị “nóng trong người” thì chỉ có khổ qua mới giúp bạn hết nóng trong thời gian nhanh nhất.
>> Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon
>> Ngon và bổ dưỡng khổ qua rừng ngâm chua

Lâu nay bạn vẫn chế biến theo kiểu quen thuộc là khổ qua xào trứng. Lần này mình biến tấu chút, món khổ qua sẽ ngon hơn, giảm đắng hơn: khổ qua xúc trứng.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 1

Nguyên liệu:

-­ 1 trái khổ qua dài có gai, cắt làm 2 rồi chẻ làm đôi, bỏ ruột

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 1

-­ 2 muỗng dầu ăn

-­ 1⁄2 củ hành tây

-­ 3 quả trứng gà (nếu có trứng vịt thì ngon hơn)

-­ 2 muỗng canh nước mắm ngon, tiêu, muối, đường.

Cách làm:

- Khổ qua sau khi móc hết ruột thì đem rửa và cắt nhỏ.

- Đập trứng, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1⁄4 muỗng cà phê tiêu, đường. Đánh tan.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 3

- Cho dầu vào chảo, cho hành tây vào xào thơm, mềm rồi cho khổ qua vào, xào chín và cho 1⁄4 muỗng cà phê muối, 1⁄4 muỗng đường, chút tiêu, rắc thêm tí bột nêm. Nếu thích ăn chín thì xào cho chín mềm, còn thích ăn giòn thì đừng xào chín quá.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 5

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 6

- Khi khổ qua đã chín theo ý bạn thì dùng đũa đẩy khổ qua dàn đều mặt chảo, cho trứng trải đều khắp mặt khổ qua.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 7

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 8

- Chờ cho trứng se mặt và chín phần dưới, xúc trứng lên và lật mặt trứng và khổ qua.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 9

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 10

- Chờ trứng chín rồi múc ra dĩa.

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 8

Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng 11

* Cần phân biệt sự khác nhau: Khổ qua "xào trứng" là đảo đều trứng và khổ qua thật nhanh tay, còn "xúc trứng" là cho trứng đánh tan lên bề mặt của khổ qua, đợi một lúc rồi lật mặt cho trứng chín, khổ qua chín. Mùi vị của 2 cách nấu này sẽ khác hẳn nhau.

Liên Ròm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.