Hấp dẫn cà chua nhồi thịt đút lò

06/08/2016 13:40 GMT+7

Cà chua nhồi thịt món ăn vốn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.

Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.

Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.
Nguyên liệu:
- 10 quả cà chua loại nhỏ hoặc loại vừa
- 300 gr thịt xay
- 1 lọn miến (bún tàu)
- 10 tai nấm hương, hành lá, gia vị nêm
Cách làm:
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch thái nhuyễn, bún tàu rửa sạch cắt nhỏ thêm hành lá, tỏi băm, thịt xay cùng ½ muỗng tiêu, 2 muỗng bột nêm cho vào tô trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.
- Cà chua rửa sạch dùng muỗng nạo bớt phần trong ruột cà chua sau đó nhồi thịt vào từng quả.
Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.
- Phần ruột cà chua cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đến bắc chảo lên bếp thêm ½ muỗng dầu ăn, nấu phần sốt cà thêm gia vị bột nêm, 1 muỗng nước tương đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Tuy nhiên với cách làm bỏ lò sẽ cho món ăn hương vị ngọt đậm, hơi chua nhẹ và thoang thoảng mùi thịt nướng.
- Xếp từng quả cà chua vào khay nướng chan thêm phần nước sốt rồi đặt vào lò. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.
-Sau 30 phút cà chua đã chín lấy ra khỏi lò và dùng cùng cơm nóng. Nếu bạn muốn cà chua có thêm vị béo thì trước khi cho vào lò bạn có thể thêm phô mai rắc lên mặt.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.