Háo hức với sô cô la

20/10/2013 05:07 GMT+7

Bỏng ngô âm ấm giòn tan. Bánh sô cô la nóng hổi mềm mịn. Muỗng kem mát lạnh tan chảy. Bạn có bao giờ trải nghiệm tất cả những cảm giác đó từ cùng một món ăn?

Bỏng ngô âm ấm giòn tan. Bánh sô cô la nóng hổi mềm mịn. Muỗng kem mát lạnh tan chảy. Bạn có bao giờ trải nghiệm tất cả những cảm giác đó từ cùng một món ăn?

>> Khai vị với sô cô la
>> Súp nấm sô cô la bào

Bếp trưởng Giovanni Parrella của khách sạn Windsor Plaza (TP.HCM) đã đem đến cho người ăn những cảm giác thật thú vị với sáng tạo riêng của ông trong món tráng miệng mang tên bánh sô cô la, khiến cho bữa ăn tới hồi kết mà vẫn không giảm đi chút háo hức nào.

Háo hức với sô cô la

Nguyên liệu (cho 6 phần ăn):

- Khuôn 8 cm: 6 cái

- Bơ nấu: 140 gr

- Sô cô la đen: 300 gr

- Trứng gà: 6 quả

- Bột mì: 30 gr

- Bột ca cao: 30 gr

- Đường bột: 85 gr

- Muối: 1 gr

- Kem sô cô la: 1 viên nhỏ

- Bỏng ngô: 30 gr

- Sô cô la thanh: 2 thanh

Cách làm:

- Hấp cách thủy sô cô la đen với bơ cho tới khi tan chảy.

- Đánh 3 cái trứng nguyên với 3 lòng đỏ trứng cho bông lên.

- Trộn hỗn hợp bột mì, bột ca cao, 80 gr đường, muối.

- Trộn hỗn hợp trứng đánh bông với hỗn hợp bột, khuấy đều rồi rót từ từ sô cô la tan chảy vào. Tiếp tục khuấy. Khi tất cả đã trộn lẫn với nhau thì rót hỗn hợp vào khuôn. Nướng ở 210 độ C khoảng 9 phút.

- Đặt bánh lên đĩa, bên cạnh viên kem và bỏng ngô. Trang trí với sô cô la thanh và 5 gr đường bột.

Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.