Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn

17/05/2015 14:45 GMT+7

Mùi thơm tinh tế của lớp rong biển cuộn bên ngoài, cảm giác giòn sần sật khi cắn miếng nấm, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh nhẹ mà hấp dẫn.

Món nấm kim châm chiên giòn rất thanh đạm vì chỉ sử dụng thuần các loại rau củ như nấm, rong biển... Tuy cách chế biến khá đơn giản, nhưng hương vị mà món ăn này đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ.
>> Hoa chuối chiên bột dân dã mà ngon
>> Cách làm hoành thánh chiên sốt chua ngọt kiểu Hội An ngon khó cưỡng

Đó là mùi thơm tinh tế của lớp rong biển cuộn bên ngoài, là cảm giác giòn sần sật khi cắn miếng nấm, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh nhẹ mà hấp dẫn.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 1

Nguyên liệu:

- 100g nấm kim châm

- 1 quả trứng gà

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 2

- Bột chiên giòn

- 1 lá rong biển kiểu Nhật loại dùng để cuốn sushi

Thực hiện:

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 3
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xả lại với nước lạnh, để ráo.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 4
Tách ra nhiều nhánh, mỗi nhánh khoảng 5 cây nấm dính với nhau, để trên một miếng khăn ăn để thấm hết nước.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 6
Trứng khuấy tan. Rong biển cắt từng miếng hình chữ nhật kích thước khoảng 4cm x 8cm

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 7
Phết một lớp trứng lên miếng rong biển, sau đó dùng miếng rong biển này cuộn phần cuống nấm lại.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 8

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 9
Nhúng cả cây nấm lẫn rong biển vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 10

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn 11
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho những cuốn nấm kim châm vào chiên giòn, vớt ra cho ráo dầu. Món này rất mau chín vàng nên khi chiên bạn lưu ý trở cuộn nấm thường xuyên.

Giòn thơm lạ miệng nấm kim châm chiên giòn

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.