Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm

0 Thanh Niên Online
Trâm Phạm

Trâm Phạm

(thực hiện)

Thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày với món đậu xào tôm nấm ngọt thơm cũng là một cách đổi vị cho ngày nóng.

Thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày với món đậu xào tôm nấm ngọt thơm cũng là một cách đổi vị cho ngày nóng.

Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 1
Nguyên liệu:
- 300gr đậu Hà Lan nguyên trái
- 200gr tôm sú
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 2
- 200gr nấm thủy tiên (hoặc nấm rơm; nấm linh chi)
- Tỏi băm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào
Cách làm:
- Đậu Hà lan tước bỏ xơ, bỏ những cọng già, rửa sạch để ráo
- Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ tôm, chừa đuôi tôm lại trang trí cho đẹp mắt, lấy bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh tỏi băm, trộn đều để qua 15 phút cho tôm thấm gia vị.
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 3
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào, sau đó cho tôm vào xào trên lửa lớn cho tôm chuyển màu đỏ, lấy tôm ra để riêng. Tiếp tục cho phần đậu hà lan vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào vào. Xào cho đậu thấm gia vị, sau đó, cho 1 ít nước lã vào, đập nắp vung cho đậu chín mềm.
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 4
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 5
- Khi đậu đã mềm, cho nấm vào chảo. Cuối cùng cho tôm vào rồi nêm lại cho vừa ăn.
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 6
- Dọn ra dĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm trắng.
Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU