Độc đáo tôm hấp cà phê

16/11/2014 10:30 GMT+7

Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng hương cà phê thơm lừng sẽ khiến người ăn khó ngưng đũa...

Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng hương cà phê thơm lừng sẽ khiến người ăn khó ngưng đũa...

>> Tôm càng xông lá chúc

Độc đáo tôm hấp cà phê 1

Dưới đây là hướng dẫn là của Bếp trưởng Nguyễn Trần Quốc Đạt của Quán ăn gia đình Sa Kê (Đức Hòa, Long An).

Nguyên liệu:

-1 kg tôm sú (loại khoảng 30 con/kg)

- 60gr cà phê xay của Trung Nguyên (loại có hương thơm mạnh)

- Một ít đường, muối, bột ngọt

Cách làm:

- Cho cà phê vào phin pha với 2 chén nước.

- Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng bỏ

- Ướp tôm với muối đường và bột ngọt (mỗi thứ ½ muỗng cà phê)

- Cho nước cà phê sau khi pha phin vào nồi hấp rồi hòa thêm khoảng 2 chén nước lọc. Sau đó cho tôm vào hấp đến chín vớt ra ăn cùng muối tiêu chanh rất thơm và ngon.

 

Cẩm Nhi (thực hiện)    

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.