Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Đây là món bánh rất đơn giản, dễ làm, lại không cần phải dùng khuôn, rất tiện lợi cho những ai muốn làm bánh mà không phải mua sắm nhiều.

Đây là món bánh rất đơn giản, dễ làm, lại không cần phải dùng khuôn, rất tiện lợi cho những ai muốn làm bánh mà không phải mua sắm nhiều.

Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
Nguyên liệu:
- 50 gr bột mì 
- 20 gr bột bắp 
- 30 gr bột ca cao 
- 50 gr dầu ăn 
- 60 gr sữa tươi 
- 4 quả trứng (260 gr)
- 110 gr đường 
- 3 gr cream of tartart hoặc nước cốt 1/2 quả chanh
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Cho phần bột mì, bột bắp, bột cacao trộn đều và rây qua vào tô lòng đỏ.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
- Tiếp đến cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp bột.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
- Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp mịn.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
- Phần lòng trắng sử dụng máy đánh trứng đánh số nhỏ cho cream of tartart và đường vào đến khi lòng trắng bông cứng.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
- Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp bột trộn đều cứ làm cho đến hết phần lòng trắng trứng ta sẽ có một hỗn hợp bột sánh mịn.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
- Múc bột cho vào ly và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30-35 phút.
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly
Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU