Đậm đà mì chũ nấu gà

26/12/2015 23:40 GMT+7

Nước dùng gà ngọt thanh, đậm đà cùng gà xé nhỏ nấu cùng mì chũ là món ăn tuyệt vời.

Mì chũ được làm từ bột gạo, là nguyên liệu thông dụng trong ẩm thực miền Bắc như sợi hủ tiếu của người miền Nam. Nước dùng gà ngọt thanh, đậm đà cùng gà xé nhỏ nấu cùng mì chũ là món ăn tuyệt vời.

Đậm đà mì chũ nấu gà
Nguyên liệu:
+ 1 nắm mì chũ
+ 50g thịt gà
Đậm đà mì chũ nấu gà
+ 5-6 cánh nấm hương khô/tươi, nấm rơm (tùy thích)
+ Vài củ hành khô
+ 1 nắm nhỏ hành lá, rau mùi
+ Nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ, lấy nước dùng để nấu mì chũ. Nấm hương ngâm nở, mũ nấm nào to thì bạn cắt làm đôi. Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Hành lá rau mùi thái nhỏ.
Đậm đà mì chũ nấu gà
- Hành khô đem phi vàng, vớt hành ra ướp cùng với thịt gà, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu và 2 thìa cà phê nước mắm cho đậm đà
Đậm đà mì chũ nấu gà
- Thả nấm hương vào nồi nước dùng, đun sôi cho nấm chín và tỏa mùi thơm. Mì chũ rửa qua với nước, thả vào nồi nước dùng nấu chín. Nêm nếm lại bằng muối hoặc bột canh cho vừa miệng.
Đậm đà mì chũ nấu gà
- Mì chũ chín các bạn thả thịt gà vào nồi, trút mì ra bát, rắc hành mùi lên trên và dùng nóng rất ngon.
Đậm đà mì chũ nấu gà

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.