Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Làm mới thêm cho món khổ qua nhồi cá thác lác bằng cách kho tiêu, vừa đậm đà lại ngon miệng hơn.

Làm mới thêm cho món khổ qua nhồi cá thác lác bằng cách kho tiêu, vừa đậm đà, vừa ngon miệng hơn.

Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
Nguyên liệu:
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
- 2 -3 trái khổ qua
- 300gr cá thác lác
- Rau thì là, tỏi, tiêu, ớt
Cách làm:
- Khổ qua cắt khúc tròn, bỏ đi ruột. Cá thác lác cho vào chén cùng với thì là thái nhuyễn, tỏi băm, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm trộn đều, dùng muỗng đánh để cá dai hơn.
- Nhồi cá vào khổ qua.
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu thả từng miếng khổ qua vào chiên sơ hai mặt, sau đó cho ra thấm qua giấy ăn.
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
- Đặt nồi đất lên bếp, cho 1 xíu dầu phi thơm tỏi, thêm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm (hoặc muối) và 1 chén nước, tiếp đến cho khổ qua đã chiên vào kho trên lửa vừa, nhớ nêm lại cho vừa ăn.
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu
- Khi nước đã hơi sền sệt lại tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào nồi sau đó cho ra dĩa dùng với cơm
Đậm đà khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU