Đậm đà bánh canh

05/12/2012 10:51 GMT+7

Con hẻm nhỏ cạnh đường D2 (khu Văn Thánh) luôn tấp nập khách mỗi chiều tối bởi món bánh canh giò heo độc đáo. Sợi bánh canh không có gì đặc biệt (vì đây là loại bán sẵn, có hình dạng to gấp hai lần sợi bún) nhưng điều làm nên hương vị của món này là nước lèo và giò heo.

Con hẻm nhỏ cạnh đường D2 (khu Văn Thánh) luôn tấp nập khách mỗi chiều tối bởi món bánh canh giò heo độc đáo. Sợi bánh canh không có gì đặc biệt (vì đây là loại bán sẵn, có hình dạng to gấp hai lần sợi bún) nhưng điều làm nên hương vị của món này là nước lèo và giò heo.

Nước lèo được hầm kỹ với xương ống và hớt bọt một cách khéo léo nên rất trong và đậm đà. Còn giò heo thì không chặt khúc theo cách thông thường mà chỉ chọn một vài chỗ ngon nhất, đó là đầu gối và xương ống. Khách đến thường kêu tô bánh canh đầu gối nên món này luôn hết trước, đầu gối heo là phần có nhiều gân, da giòn và ít mỡ nên không ngán. Nếu đến trễ có thể thay bằng bánh canh xương ống. Xương ống ở đây không chỉ có mỗi phần xương và tủy bên trong mà kết hợp cả phần thịt bên ngoài, thịt bọc lấy xương thành khúc vuông vắn hình chữ nhật đã được lạng bớt mỡ và da. Khách nữ có thể yêu cầu lọc riêng phần nạc nếu ngại gắp khúc xương cồng kềnh. Quán mở cửa từ 17 đến 19 giờ, giá chỉ 16.000 đồng/tô.

Đậm đà bánh canh 

Bài và ảnh: Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.