Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực

03/05/2013 05:10 GMT+7

Những lát mực lá tươi rói, trắng nõn, nồng nàn vị biển đem “kết duyên” cùng những sợi xoài xanh chua chua, giòn giòn khiến người ăn gắp hoài chẳng muốn thôi.

Những lát mực lá tươi rói, trắng nõn, nồng nàn vị biển đem “kết duyên” cùng những sợi xoài xanh chua chua, giòn giòn khiến người ăn gắp hoài chẳng muốn thôi. Nhưng gỏi xoài mực sẽ chẳng thể lôi cuốn đến thế nếu thiếu những lá húng lủi thơm lựng cùng với cách pha nước mắm chua ngọt rất hài hòa.

>> Ngon như mực ống hấp miền Trung
>> Hấp dẫn mực nhồi xốt vang
>> Mực nhồi thịt chiên - món ngon vùng biển

Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực 1
Chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản bạn đã có món gỏi
hấp dẫn vô cùng - Ảnh: nhà hàng Sông Trăng cung cấp
 

Nguyên liệu:

- Xoài xanh: tùy thích

- Mực lá: 200 gr

- Rau húng lủi: một ít

- Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, đầu hành.

Cách làm:

- Rửa sạch mực, luộc chín với gừng. Để ráo, cắt sợi dày khoảng 1cm, dài 6cm.

- Chần đầu hành trong nước sôi cho vừa chín tới.

- Cắt nhỏ húng lủi, cắt sợi ớt trái, cắt sợi xoài xanh.

- Nước trộn gỏi: pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đường, sau đó cho ớt và tỏi bằm vào. Nếu xoài quá chua thì thêm đường.

- Trộn chung xoài, mực, húng lủi, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.

- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm rau húng lủi và vài sợi ớt lên trên.

- Ăn kèm bánh phồng tôm.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.