Chả cua đồng

24/04/2010 16:55 GMT+7

(TNTT>) Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam có biết bao nhiêu loại chả. Riêng vùng thôn quê miền Bắc có loại chả cua đồng thơm ngon không kém.

Khác với các loại chả đông lạnh đóng gói bán sẵn ở siêu thị, ở các làng quê kể trên, món chả cua được giã bằng tay chứ không xay máy. Những chú cua đồng bắt từ ngoài ruộng được ngâm rửa, làm sạch, lọc thịt. Sau đó chúng được tẩm ướp gia vị, rồi giã nhỏ, thêm trứng gà, chút thịt nạc băm, đánh đều tay cho đến khi cả hỗn hợp thật mịn, nặn thành từng miếng tròn dẹt. Chả cua có thể chế biến theo hai cách, bỏ vào chảo rán vàng hoặc cho vào xửng hấp. Với những người không thích ăn dầu, mỡ có thể chọn cách hấp, chả cua chấm với nước mắm trộn tương ớt rất hợp.

Nếu có dịp đi Bắc Giang, bạn ghé qua nhà hàng Đồng Quê, (gần trạm nghỉ Song Khê, QL 1A, đoạn gần TP Bắc Giang) để thưởng thức. Giá chỉ 40.000 - 60.000 đ/đĩa.

Hạnh Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.