Canh bí nấu tôm ngọt lịm mát ruột

0 Thanh Niên Online
Hằng MT

Hằng MT

(thực hiện)

Canh bí nấu tôm có vị ngọt tự nhiên từ tôm mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào.

Canh bí nấu tôm có vị ngọt tự nhiên từ tôm mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào. Cách chế biến cũng rất đơn giản, cùng vào bếp với món canh bí nấu tôm này nhé!

Canh bí nấu tôm ngọt lịm mát ruột
Nguyên liệu:
- 100g tôm nõn
- 1 miếng bí
- 1 củ cà rốt 
- 2 muỗng cà phê bột canh 
- Hành lá, ngò, tiêu
Cách làm:
- Bí và cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo và xóc đều với ½ muỗng cà phê bột canh. Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
Canh bí nấu tôm ngọt lịm mát ruột
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào sơ sau đó cho nước vào, đậy nắp kín.
Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
- Khi nước sôi, bạn cho bí cùng cà rốt vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho bí và cà rốt chín mềm thì bạn tắt bếp.
Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò cùng chút tiêu bột vào, ăn nóng cùng cơm.
Canh bí nấu tôm ngọt lịm mát ruột

Hằng MT
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU