Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn

05/04/2015 08:18 GMT+7

Với màu vàng tươi mát, món gà sốt chanh hấp dẫn ở miếng gà giòn thơm được kết hợp hài hoà với nước sốt chua ngọt.

Cánh gà vốn rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra  những món ăn ngon. Chắc bạn đã khá quen thuộc với những món cánh gà chiên nước mắm, chiên bơ...

Thêm một gợi ý khá hay để bạn thay đổi thực đơn bữa ăn trong gia đình, đó là cánh gà sốt bơ chanh.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn 1

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 1 quả chanh

- 20 gr bơ nhạt

- Dầu mè, nước tương, muối

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn 2

- Bột mì, bột nổi baking soda, bột bắp

- 1 quả trứng

- Bột nghệ

Thực hiện:

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn 3
Cánh gà rửa nước muối thật sạch, cắt miếng vừa ăn, để trên khăn giấy cho thấm hết nước.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn 4
Trong lúc chờ đợi gà thấm gia vị, chuẩn bị làm nước sốt chanh. Chanh gọt vỏ, bào nhuyễn,
cắt vài sợi dài để trang trí.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn 5
Cho bơ vào chảo đun chảy, tiếp đến cho 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường
+ 1 nhúm muối nhỏ vào khuấy đều.

Chua ngọt giòn thơm với gà sốt bơ chanh
Nếu bạn không  có sẵn chanh vàng, có thể thêm 1/4 muỗng cafe bột nghệ vào để tạo
màu vàng hấp dẫn cho nước sốt.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn
Pha nước và bột bắp theo tỉ lệ 1 bột : 2 nước. Rót từ từ vào nước sốt , mở lửa nhỏ, khuấy đều
cho đến khi nước sốt sánh lại.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn
Ướp cánh gà với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn
Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ 3 muỗng canh bột mì đa dụng; 1 /2 muỗng cafe bột nổi.

Cách làm cánh gà sốt bơ chanh ngon hấp dẫn
Lăn cánh gà qua trứng gà đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên giòn.

Chua ngọt giòn thơm với gà sốt bơ chanh
Chiên gà với chảo dầu nóng, gà chín vớt ra giấy ăn cho hút bớt dầu.

Chua ngọt giòn thơm với gà sốt bơ chanh
Xếp gà ra đĩa.

Chua ngọt giòn thơm với gà sốt bơ chanh
Rưới nước sốt lên khi vừa chuẩn bị ăn.

* Với màu vàng tươi mát, món gà sốt chanh hấp dẫn ở miếng gà giòn thơm được kết hợp hài hoà với nước sốt chua ngọt. Tuy là món chiên nhưng nhờ vị chua nhẹ của nước sốt chanh cùng mùi thơm thanh đạm của vỏ chanh làm cho món ăn không hề bị ngấy.

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.