Cà rốt bảo vệ dạ dày

1
Cà rốt có thể giúp phòng chống nhiều bệnh tật khác nhau, theo Hãng tin ANI dẫn nguồn từ các chuyên gia y tế. Đó là nhờ cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài những dưỡng chất quan trọng khác.

Tiến sĩ Mian Iftikhar, một chuyên gia y tế Ấn Độ, cho biết cà rốt - đặc biệt là nước ép cà rốt - tốt hơn cho sức khỏe dạ dày và đường tiêu hóa, đồng thời có thể giúp đối phó với nhiều vấn đề về tiêu hóa khác như rối loạn dạ dày, loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày, bệnh Crohn (bệnh viêm mạn tính ảnh hưởng đến đường tiêu hóa), tiêu chảy... Nước ép cà rốt, kết hợp với cải bó xôi và một ít nước chanh, có thể điều trị hiệu quả chứng táo bón, ông Iftikhar cho biết thêm. Nước ép cà rốt còn có tác dụng làm sạch ruột.

Bác sĩ gia đình, tiến sĩ Syed Hasnain Ali Johar, cho biết sử dụng cà rốt hợp lý sẽ giúp chống béo phì, ngộ độc máu, bệnh nướu răng, mất ngủ, viêm thận, túi mật, gan, bệnh Alzheimer, viêm loét đại tràng và đi tiểu đau buốt.

Tiến sĩ Johar cho biết, cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, D, E, K, B1 và B6. Cà rốt cũng giàu biotin, kali, can xi, ma giê, phốt pho, natri hữu cơ và một số khoáng chất khác. Vị bác sĩ này còn cho hay, cà rốt có thể giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ, cải thiện làn da, tóc và móng tay.

Ông Johar lưu ý rằng món canh, súp cà rốt được cho là phương thuốc tự nhiên hữu hiệu điều trị tiêu chảy, đồng thời cung cấp chất lỏng chống tình trạng mất nước, bổ sung dưỡng chất sodium, kali, can xi, phốt pho, lưu huỳnh và ma giê.

Nhất Linh

>> Cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Bình luận

User
Gửi bình luận
buikimchon

buikimchon

Đúng vậy cà rốt rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, cà rốt giúp làm đẹp da nữa các bạn nữ ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU