Cá áp chảo đậm đà, ngon cơm

23/02/2016 15:01 GMT+7

Món cá thấm đẫm gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên do không phải chế biến quá lâu.

Món cá thấm đẫm gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên do không phải chế biến quá lâu.

Cá áp chảo đậm đà, ngon cơm
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá phi lê (loại nào cũng được)
- Tỏi, gừng, hành tây, cà chua , ớt khô , ớt tươi, sả
- Bột ớt, bột ngò rí, bột cà ri
- Gia vị nêm
Cách làm:
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmHành tây, gừng, tỏi, ớt khô, ớt tươi , cà chua thái múi. Tất cả cho vào xào sơ với 1 muỗng cà phê dầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơm
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmCho phần sốt vào tô cùng 1 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng bột ngò rí và sả băm, 1 muỗng muối nhuyễn trộn đều.
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmCá rửa sạch, để ráo, dùng giấy ăn thấm cho khô rồi ướp chung cùng với sốt.
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmDùng găng tay, chà phần sốt lên thịt cá để cá thấm gia vị trong 30 phút.
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmĐặt chảo không dính lên bếp cho vào một ít dầu, dầu nóng cho từng miếng cá vào áp chảo trên lửa nhỏ. Nhớ trở mặt miếng cá. 
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơm
Cá áp chảo đậm đà, ngon cơmCá chín cho ra dĩa dùng chung với cơm.

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.