Biến tấu với salad cá cơm ngâm dầu

04/04/2014 02:18 GMT+7

Một chút sáng tạo cho salad cá cơm giòn rụm dùng kèm bánh tráng rế.

Một chút sáng tạo cho salad cá cơm giòn rụm dùng kèm bánh tráng rế. Đầu bếp Nguyễn Văn Thuận - nhà hàng - karaoke Kingdom (TP.HCM) chia sẻ cách làm:

Biến tấu với salad cá cơm ngâm dầu

Nguyên liệu:

- Salad, cà chua, dưa leo: mỗi loại 50 gr

- Rau mầm: 20 gr

- Cá cơm ngâm dầu tỏi: 20 gr

- Cá cơm ngâm dầu sa tế: 20 gr

- Trứng gà, bánh tráng rế: mỗi thứ 1 cái

- Thịt xông khói: 50 gr

- Gia vị: mayonaise, tương ớt, dầu tỏi, giấm, rượu vang đỏ, muối, đường.

Cách làm:

- Salad, dưa leo, rau mầm, cà chua rửa sạch, cắt vừa ăn.

- Hòa tan 1 muỗng giấm, 1 muỗng rượu vang, ½ muỗng đường, tí muối. Trộn vào hỗn hợp rau kể trên.

- Thịt xông khói nướng giòn thơm, cắt vừa ăn.

- Bánh tráng rế nướng vàng giòn.

- Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ băm nhỏ.

- Cho salad và thịt xông khói ra đĩa, cho 2 loại cá cơm lên trên, thêm ít mayonaise. Ăn kèm với bánh tráng rế nướng.

Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.