Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!

15/09/2015 06:23 GMT+7

Ít ai biết được rằng, đằng sau chiếc bánh bột lọc tưởng chừng như đơn giản ấy, lại chứa đựng rất nhiều nghệ thuật và triết lí ẩm thực hài hòa Huế.

Khi còn bé, cứ vào tầm giờ chiều là lại xuất hiện tiếng rao quen thuộc “Ai bánh bột lọc không?”. Thế là cả khu xóm nhỏ cùng ùa ra, thưởng thức từng chiếc bánh nhỏ xinh.

Nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau chiếc bánh bột lọc tưởng chừng như đơn giản ấy, lại chứa đựng rất nhiều nghệ thuật và triết lí ẩm thực hài hòa Huế.
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 50g bột năng
- 50g thịt ba chỉ
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!
- 100g tôm tươi loại nhỏ
- Dầu điều
- Lá chuối
- Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, nước mắm, gia vị
Thực hiện:

Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Thái nhỏ thịt ba chỉ, lột sạch vỏ tôm tươi
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu điều và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả thịt ba chỉ vào, đảo đến khi thịt săn lại.
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Cho tôm và 5g bột nêm vào tiếp tục đảo đến khi tôm chín rồi tắt bếp
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Trộn đều bột năng với khoảng 50ml nước nóng
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ! Rửa sạch lá chuối, cắt thành từng miếng nhỏ. Thoa dầu ăn vào giữa rồi quét một lớp bột mỏng, đặt tôm và thịt lên trên.
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Cuộn lớp bột bọc lấy tôm và thịt lại. Sau đó gói chặt bánh.
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Đem hấp bánh trong khoảng 15 phút
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Cắt nhỏ hành lá, thả vào dầu nóng, đảo sơ để làm mỡ hành
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Phi hành tím cùng một ít dầu ăn, khi hành chuyển hơi vàng thì tắt bếp, vớt hành ra ngoài
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Thái nhỏ ớt đỏ, pha cùng 30ml nước mắm, 30ml nước sạch và 20g đường để làm nước chấm
Biến tấu bánh bột lọc thơm ngon bất ngờ!Dọn bánh bột lọc ăn kèm với hành phi, mỡ hành và nước chấm
Chú ý:
- Gói bánh chặt, tránh hơi nước thấm vào trong quá trình hấp sẽ khiến bánh bị nhão

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.