Bí quyết tự làm Pâté gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

0
Có nguồn gốc từ phương Tây, gan xay nhuyễn hay còn gọi là Pâté đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi độ béo ngậy và hương thơm khó cưỡng.

Có nguồn gốc từ phương Tây, gan xay nhuyễn hay còn gọi là Pâté đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi độ béo ngậy và hương thơm khó cưỡng.
>> Bí quyết làm gà nướng mật ong vàng bóng, giòn ngon
>> Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi cho ngày lạnh

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 1

Nguyên liệu: (cho 500g thành phẩm)

- 200g gan gà

- 02 lát bánh mì sandwich bỏ viền

- 100g thịt nạc xay

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 2

- Hành tây, tỏi.

- 220ml sữa tươi không đường

- 20g bơ lạt

- Gia vị

Thực hiện:

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 3
Sau khi rửa sạch gan gà với nước muối loãng thì ngâm với 150ml sữa tươi trong 45 phút để khử độc và tăng độ béo cho gan.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 4
Ngâm bánh mì với 20ml sữa, vừa đủ làm ẩm mềm miếng bánh.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 5
Thái hạt lựu hành tây.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 6
Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho bơ vào đun nóng chảy. Sau đó thả tỏi và hành tây vào phi thơm.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 7
Vớt gan ra, thái lát mỏng. Khi hành tây bắt đầu chuyển sang màu trong thì cho gan và thịt xay vào xào cùng, nêm với 5g muối, 20g bột nêm, 15g đường, 20g tiêu xay.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 8
Cho bánh mì đã ngâm sữa vào chảo xào chung. Khi thịt, gan bắt đầu chín tái thì đổ 50ml sữa còn lại vào om đến khi tất cả chín kĩ và sệt lại.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 9
Cho hỗn hợp vào máy xay cho thật nhuyễn.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 11
Bảo quản pate trong tủ lạnh. Pâté có thể dùng chung với bánh mì hoặc cơm.

Bí quyết tự làm pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 12

Lưu ý:
- Pâté bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được trong 4 ngày
- Chọn mua gan gà còn màu đỏ tươi để chất lượng món ăn được đảm bảo
- Nếu sử dụng bơ Margarine, lưu ý gia giảm lượng muối cho phù hợp

Võ Mạnh Lân (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU