Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng

Thanh Niên Online
Hằng MT

Hằng MT

(thực hiện)

Sườn kho su hào dễ nấu nhưng cũng không kém phần tinh tế, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

Sườn kho su hào dễ nấu nhưng cũng không kém phần tinh tế, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- ½ củ su hào
- 400g sườn 
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước hàng
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng
Cách làm:
- Luộc sơ sườn với 1 muỗng cà phê muối, bật lửa lớn khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch
Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng
- Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước hàng
Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng

- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút thịt vào om với lửa nhỏ. Khi thịt chín nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng
- Dọn thịt ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm
Bí quyết làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng

Hằng MT
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU