Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

08/04/2015 11:26 GMT+7

Món ăn cuốn hút từ màu sắc bắt mắt, lớp mắm đường bao phủ óng ánh, và trên hết là vị đậm đà thấm trong từng thớ thịt.

Món ăn cuốn hút từ màu sắc bắt mắt, lớp mắm đường bao phủ óng ánh, và trên hết là vị đậm đà thấm trong từng thớ thịt.
>> Thơm ngon đậm đà gà rang sả
>> Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà 1

Nguyên liệu: (cho 3 phần)

- 3 cặp cánh gà

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà 2

- 60ml nước mắm

- 60g đường

- 10g ớt bột

- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

Thực hiện:

- Pha 60ml nước mắm với 60g đường và 10g ớt bột, khuấy đều.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà 3

- Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu và hành, tỏi băm vào phi thơm.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

- Nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên sơ đều các mặt đến khi lớp da chuyển vàng.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

- Rưới hỗn hợp nước mắm đường vào. Tiếp tục chiên cánh gà đến khi có màu mật ong bóng mượt.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

- Dọn cánh gà chiên nước mắm ra đĩa. Có thể ăn không hoặc dùng chung với cơm trắng.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Nên nêm sơ hỗn hợp nước mắm đường trước khi chiên. Có thể gia giảm lượng nước mắm hoặc đường để phù hợp với khẩu vị. Chú ý chiên đều tay, tránh cho các mặt thịt bị cháy đen.

Võ Mạnh Lân (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.