Bí quyết làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt

04/03/2016 00:28 GMT+7

Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!

Cá nục sốt cà là món ăn quen thuộc và vô cùng "đưa cơm". Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!

Bí quyết làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt

Nguyên liệu:
- 3 con cá nục 
- 2 quả cà chua chín
- ½ củ hành tây
- Hành tím, tỏi, ớt
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy thích, lưu ý nếu sử dụng cá nục tươi bạn nên rán sơ qua cá trước khi chế biến. Cắt cá đôi, xếp vào nồi.
- Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Ớt rửa sạch bỏ hạt xay nhỏ. Hành và tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành tây một nửa thái khoanh, một nửa thái hạt lựu.
Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào xào thơm phần hành tây thái hạt lựu cùng tỏi băm. Trút cà chua vào chảo, cho thêm ½ muỗng cà phê muối để cà nhanh mềm hơn, đảo đều.
Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!
- Khi cà chua chín mềm, nêm vào chảo 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng nước mắm cùng 1 muỗng ớt xay. Tắt bếp.
Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!
- Trút sốt cà chua vào nồi cá, đổ thêm 1 bát cơm nước sôi nóng vào, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi cá chín mềm bạn cho hành tây cắt khoanh vào và tắt bếp.
Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!
- Dọn món ăn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.