Tin mới

Lạ miệng, hấp dẫn chè rong biển /// Ảnh: Thanh Ly

Chén chè mùa rong biển

0
Mặc cho hoàng hôn đang dần buông xuống vắt qua xóm chài, những người phụ nữ vẫn cố nán lại trên những gành đá. Tay cầm lưỡi hái, chân bám chặt vào đá, nhoài người lên phía trước hái nốt số rong biển còn lại.
Mâm bánh bèo chén Tuy Hòa	 /// Ảnh: Ba Đào

Ăn thử bánh bèo chén Tuy Hòa

0
Ở phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) lúc này đã có nhiều quán bánh bèo chén. Thế nhưng dân 'siêng' ăn và du khách thường nhớ đến mấy quán dưới chân núi Nhạn Tháp. Mỗi chiều luôn tấp nập khách ăn.
 /// Trần Cao Duyên

Vấn vương lòng cá ngừ đại dương

0
Chiều nay, mấy đứa em đưa ra nhiều lựa chọn nhưng ông anh cả từ Sài Gòn về cứ nhất định 'lòng cá ngừ đại dương', món anh từng ăn cách đây hơn 5 năm trong một lần về thăm quê.
 /// Ảnh minh họa: TNO

Từ đĩa bánh cuốn Nam Định

1
Nếu không có lý do gì cụ thể thì chắc là khó lòng để ai đó nghĩ đến một cú bẻ lái trên đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình về hướng quốc lộ 21B để đến Nam Định.
Lang thang các ngã phố hay góc chợ, du khách dễ dàng bắt gặp đặc sản mì hến

Khó quên mì hến xứ kinh kỳ

0
Mùi ruốc mặn nồng nức mũi, vị chua thanh của khế, mùi thơm ngây ngất của rau, vị ngọt đằm thắm của hến và đặc biệt cay đến chảy nước mắt của ớt tương... Lần đầu thưởng thức mì hến xứ Huế quả thật khó quên.
Cá chuồn nướng	 ///  Ảnh: Trần Cao Duyên

Buồn buồn thì nướng cá chuồn

1
Bạn hay lý sự rằng đời là phức tạp nhưng ẩm thực phức tạp bội phần. Bạn chứng minh, không phức tạp sao đĩa cá chuồn khô nhanh vơi, còn nồi lẩu cá bớp sang như trời thì cứ kêu con bé phụ bàn hâm đi hâm lại.
Nguyên liệu cho món canh cá sơn /// Thanh Ly

Thơm ngon cá sơn đầu hạ

0
Mới ngày đầu hạ mà mực nước vùng hạ lưu con sông Thu Bồn (Quảng Nam) quê tôi đã bắt đầu cạn hơn. Thời điểm này những đàn lươn, chạch, cá sơn… sống gần bờ biển bơi vào vùng nước lợ sinh sôi nảy nở.
 /// Ảnh: Nguyễn Vân

Nhớ thương lía xào xứ lụa

0
Về quê, rủ đám bạn cũ ra quán ngồi huyên thuyên mấy câu chuyện nhảm, ấy vậy mà đứa nào cũng chăm chăm nhìn đĩa lía xào trước mặt, chỉ tích tắc chúng nó đã xơi sạch.
Ẩm thực Việt rất được du khách ưa chuộng nhưng đang phát triển manh mún, tự phát /// Ảnh: Ngọc Dương

Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'

2
Sau gần 4 năm tính từ ngày chính thức vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN với mục tiêu thúc biến VN thành 'bếp ăn của thế giới', 'bếp' này vẫn chưa thể 'nhóm lửa' để thúc đẩy du lịch ẩm thực.
 /// Minh Tuệ

Nhớ ly dừa nước đá đường của nội

0
Mấy năm trước, cứ đến mùa nắng nóng, buổi trưa tôi đều tranh thủ tạt ngang đường Điện Biên Phủ (đoạn dưới chân cầu Sài Gòn, TP.HCM) để 'làm' một ly dừa nước đá đường.
Nguyên liệu chế biến món canh cá cơm mồm nấu khổ qua /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá cơm mồm nấu khổ qua

0
So với cá cơm than, cá cơm sọc, cá cơm săn thì cá cơm mồm khiêm tốn hơn về hình dạng, rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân màu trắng bạc, thịt trong suốt, có thể ăn luôn cả xương.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Du lịch ẩm thực Việt bị bỏ quên

0
Các lớp nấu nướng, các tour khám phá món ăn như món chay, món dân tộc, món vùng miền là 'mỏ vàng' của du lịch ẩm thực. Thế nhưng, loại hình này đang bị bỏ quên.