Ẩm thực

Tin mới

Tin hot

 /// NGÔ MÃ THIÊN

Cá da bò nướng muối ớt

3
Cá da bò sống phổ biến ở biển miền Trung của nước ta. Khắp thân phủ một lớp vảy nhỏ, da nhám và dày. Có lẽ vì phần da, đầu, mặt của cá trông giống những chú bò nên được gọi là cá da bò.
 /// ẢNH: TRANG THY

Hương vị quê hương: Nộm mít đượm tình quê

0
Những cây mít sai quả, người dân quê hái tỉa quả non nấu canh, kho với cá chuồn... Hạt mít phơi nắng rồi lột vỏ, nấu độn cùng cơm gạo, là món ưa thích sau bữa ăn. Xơ mít chín kho với các loại cá: chuồn, ngừ, nục...
Mực phủ xào thơm ăn kèm bánh tráng /// TRANG THY

Mực phủ xào thơm

0
Hỏi sao gọi là mực phủ? Những thợ lặn dạn dày sóng nước thản nhiên: "Bởi hình dáng nó giống mực. Khi lặn bắt, các xúc tu của nó phủ bám lấy tay".
Món đậu hũ chiên giòn trong chợ Cái Côn /// TÔ PHỤC HƯNG

Thơm lừng đậu hũ Cái Côn

0
Nếu có dịp đi Sóc Trăng, bạn hãy thử tìm đến chợ Cái Côn (TT.An Lạc Thôn, H.Kế Sách), nơi đây có một quán ăn chuyên bán món đậu hũ chiên giòn với thâm niên hơn 22 năm.
Bánh canh dì Tám  /// TRẦN CAO DUYÊN

Hương vị quê hương: Về với... bánh canh

0
Cả quãng đời tuổi thơ em dành hết cho việc... ăn hàng. Trong đó thời gian ăn bánh canh chiếm phân nửa! Đó là “tự sự” của cô em gái tôi. Nick của em là “Cô bé Anhang”.
Vài nguyên liệu cơ bản cho món canh chua cá suốt /// NGÔ MÃ THIÊN

Canh chua cá suốt một trưa hè

0
Những ngày đầu hạ, tiết trời oi bức, biển có sóng và gió nhẹ, nhiều ngư dân thường theo dọc bờ biển tìm và đánh bắt cá suốt.
 /// ảnh: TẠ TƯ VŨ

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

0
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.