Tin mới

Trong số những món ngon được chế biến từ lá nhãn lồng, có lẽ ngon nhất là món lá nhãn lồng nấu canh với tôm đất /// Ngô Mã Thiên

Canh lá nhãn lồng tôm đất

0
Nhãn lồng chứa nhiều dưỡng chất. Theo y học dân gian, lá, đọt và dây nhãn lồng là thuốc an thần, chữa trị chứng mất ngủ. Bởi vậy, những món ăn được chế biến từ lá, đọt nhãn lồng luôn là bài thuốc rất bổ dưỡng.
Phá lấu Dì Nũi tuốt trong hẻm vẫn 40 năm hút khách

Phá lấu Dì Nũi tuốt trong hẻm vẫn 40 năm hút khách

0
Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản, quận 4 quán phá lấu Dì Nũi ngày nào cũng tấp nập thực khách tới thưởng thức. Quán phá lấu của gia đình bà Nũi gồm có phá lấu nước, phá lấu chiên, khô bò, phá lấu mì gói.
Cùng mẹ đi hái sim rừng /// Ảnh: Trang Thy

Ngọt lịm sim rừng

1
Những trái sim chín chi chít trên cành khoe sắc tím giữa chiều vàng. Gió vờn quanh núi đồi, đùa vui cùng cây lá. Trẻ thơ ríu rít bên bụi sim, chia nhau những quả chín mọng, ngọt lịm cả khung trời thơ ấu nơi núi đồi hoang sơ…
Phở trộn cơm “thần thánh” /// Ảnh: Nguyễn Huy Khánh

Phở... trộn cơm nguội

39
Lâu lâu, chuyên gia ẩm thực Việt Nguyễn lại tới hàng phở quen ở Hà Nội, ông gọi một bát phở ít bánh. “Muốn ăn phở trộn cơm nguội thì phải gọi ít bánh đi, nhiều nước để có chỗ cho cơm nguội”, ông Việt nói..
Cá lạc tươi và nguyên liệu nấu canh chua /// Mỹ Tuyết

Món ngon từ cá lạc

0
Theo các ngư dân, cá lạc sống trong những rạn san hô ngoài khơi nhiều nhất từ Đà Nẵng đến Phú Yên, để bắt được loại cá này chỉ có hai cách là câu đêm hoặc dùng lưới vây.
Bún cá sứa ở Nha Trang /// QUANG VIÊN

Nhớ bún cá sứa mà ứa nước mắt

0
Nhớ thời trường kỳ ăn 'khoai cõng cơm', mẹ tôi thỉnh thoảng cải thiện bằng món bún cá sứa bình dị. Giờ món bún cá sứa 'sang chảnh' hơn, nhưng mỗi lần nhớ món bún cá sứa mẹ làm lại có cảm giác như sắp rơi nước mắt...
Hấp dẫn đĩa mít hông thơm lừng /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Lạ miệng với mít hông Tam Kỳ

0
Tam Kỳ một chiều đầu thu, đã nghe từng cơn gió chuyển mùa se se lạnh. Thành phố bé nhỏ vốn không ồn ào, gấp gáp càng làm cho lòng lữ khách thêm bâng khuâng. Làm sao bỏ ngoài tai lời rủ rê: “Mít hông nhé!”.
Bánh nướng, cốm, hồng quen thuộc của cỗ trung thu /// Manzi

Hà Nội mê bánh trung thu truyền thống

0
Bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội ngon đến nỗi xếp hàng dài dằng dặc. Nhưng đó là ngon thật hay đã bị “thổi” lên thành một ảo tưởng?
Sò mồng ở Cam Ranh /// Quang Viên

Thương quá sò mồng ơi!

0
Tôi đã đọc một số bài viết về sò mồng, nhưng có thể khẳng định rằng, “nhìn mặt đặt tên” thì một loại sò nhỏ ở Cam Ranh, Khánh Hòa mới chính hiệu là sò mồng.
Không gì bằng khi được uống nước dừa ngay ở Tam Quan /// Thanh Ly

Ngọt ngào nước dừa Tam Quan

1
Đã đọc nhiều, nghe nhiều, và dù rất xao xuyến với “Bao giờ rừng quế hết cây. Dừa Tam Quan hết nước thì em đây mới hết tình”,  nhưng vẫn mơ hồ, cứ nung nấu trong tôi một lần tìm đường về với vựa dừa xứ nẫu.
 
Thịt bò tươi và lá giang xanh non	 /// Ảnh: Tuy An

Mộc mạc bò nấu lá giang

0
Có dịp lên quê bạn, bạn dẫn tôi ra quán thịt bò ở phố núi mờ sương. Sau một hồi lật qua lật lại thực đơn, bạn nhìn tôi cười thật tươi rồi nhẹ nhàng gọi chủ quán cho một tô canh chua bò nấu với lá giang.
Tô cháo ếch ấm lòng đêm mưa /// Ảnh: Trang Thy

Cháo ếch đêm mưa

0
Mưa giông cuối hạ từ chiều đến tối, lòng chợt nhớ về những ngày xa với món cháo ếch đậm đà hương vị làng quê.