Tin mới

Gỏi cá tè be	 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Ngon như gỏi cá tè be

0
Cá tè be (cá trích), ở biển, thường đi theo đàn, vì thế những hôm ngư dân trúng luồng cá là bắt được rất nhiều. Những ngày chớm hè, trúng đậm cá, trên bến dưới thuyền dân làng chài í ới gọi nhau đón lộc trời cho.
Món ngon của tuổi thơ theo tôi mãi /// Lê An

'Cá mộc, cá mại' làm... hao cơm

0
Xưa thơ bé, nhà nghèo mỗi lần có cá nhỏ kho ăn cùng cơm là ấm ngày mưa, giờ xa nhà mong có nồi cá sông nhỏ kho cũng khó. Vậy mà ngay giữa chốn phồn hoa này, tôi luôn được ăn mớ cá ngon ba mẹ gửi.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Những quán cà phê cũ

0
Quy Nhơn (Bình Định) có lẽ là một trong những thành phố có nhiều quán cà phê nhất nước nếu tính trên diện tích và mật độ.
Bát cháo bê lên bàn vẫn còn bốc khói, thơm sực mùi rau cải cúc chín tái, và mùi rất ngọt của lòng

Mùa cải cúc ở Ô Quan Chưởng

0
Hàng loạt món Hà Nội được nhắc đến nhờ thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhưng đó là “quà cho người du lịch”. Bây giờ, khi rau cải cúc đang độ dày và ngọt, người địa phương nhớ và tranh thủ với lòng chần cháo ở Ô Quan Chưởng.
Một gánh bánh canh 
chả cua ở Huế /// Ảnh: Quốc Vinh

Chuyện nồi bánh canh xứ Huế: Không cay không về

1
Du khách một lần đến thăm Huế hẳn sẽ khó quên mùi vị cơm hến, tôm chua mắm ruốc, chè bắp cồn Hến, bún bò hay các loại bánh. Nán lại một chút, du khách sẽ được thưởng thức một đặc sản bình dân khác: bánh canh.
Cá niên nướng  /// Ngô Mã Thiên

Hương vị quê hương: Cá niên ghiền rau dớn

1
Cá niên còn có tên gọi là cá sỉnh cao hoặc cá mát, là một loài cá nước ngọt, sống khắp các sông suối thuộc các huyện miền núi của các tỉnh miền Trung. 
Tuy là món ăn chơi, nhưng chè Huế được xem như nét văn hóa ẩm thực của Huế /// Ng.Ng

Chè bột lọc thịt heo quay, ai đã từng thưởng thức?

1
Không chỉ có bún bò, người Huế đôi khi coi món ăn chơi là chè như “quốc hồn quốc túy” của họ vậy, đâu đó còn ví von “nâng tầm” kiểu như chưa ăn món “chè Huế” coi như chưa đến Huế.
Chả lươn /// QUANG VIÊN

Ăn lươn xứ Nghệ quên lối về

0
Người miền Nam đầu năm thường ăn cá lóc cho hên, còn người dân bắc Trung bộ thì ăn lươn mong “đầu xuôi đuôi lọt”.
Niềm vui trong mùa cào ốc	 /// Ảnh: Thanh Ly

Hối hả mùa ốc gạo

0
Mùa ốc gạo đến và đi nhanh, tầm từ tháng 1 đến tháng 4. Thế nên, dù khó nhọc bao nhiêu, ngư dân vùng biển bãi ngang tỉnh Quảng Nam cũng hối hả, tranh thủ từng ngày.
Tổ ong vò vẽ trên ngọn cây /// Thiên Lộc

Về miền Tây ăn thử chén cháo ong vò vẽ

1
Ông cha ta đã đúc kết nhiều món ăn lạ miệng như nhộng ve, nhộng ong, nhộng tằm, đuông dừa, măng tre, bồ câu ra ràng, trứng lộn... cực kỳ bổ dưỡng. Trong số đó, nhộng ong vò vẽ vừa ngon, vừa giàu đạm.