Ấm lòng nhiều câu chuyện tử tế cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, rất nhiều câu chuyện thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” được nhiều người đăng tải trên mạng xã hội để cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.
Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được phát cơm miễn phí trong thời gian cách ly  /// Ảnh: Chụp màn hình Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được phát cơm miễn phí trong thời gian cách ly - Ảnh: Chụp màn hình
Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được phát cơm miễn phí trong thời gian cách ly
Ảnh: Chụp màn hình
Như Thanh Niên đã đưa tin, bắt đầu từ 0 giờ hôm 28.7, 6 quận của Đà Nẵng gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày.
Bên cạnh những hành động được dân mạng thả tim rần rần như dán bảng "tự cách ly 14 ngày" vì vừa trở về từ Đà Nẵng hay việc khách sạn 5 sao tắt đèn tạo biểu tượng cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19, còn rất nhiều những câu chuyện khác về tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhất là trong giai đoạn Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19.
Ấm lòng nhiều câu chuyện tử tế cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người dân Đà Nẵng tặng đồ ăn cho dân quân tự vệ

Ảnh: NVCC

Anh Trần Hoàng Phi (23 tuổi, ngụ Đà Nẵng) chia sẻ lên trang cá nhân sau khi nhận được đồ ăn từ người dân trong khi đang làm nhiệm vụ gác ở khu vực cách ly để tránh không để người dân vào bên trong. Anh cho biết tầm 5 - 10 phút sẽ có người dân, các bạn trẻ, sinh viên đến tặng đồ ăn nước uống liên tục.
Anh Phi là dân quân tự vệ, vì tính chất công việc nên anh cũng thuộc diện cách ly và không được ra ngoài 14 ngày.
“Thấy mình không được ra ngoài nên người ta mang đồ ăn đến. Người ta để ngay chốt rồi đi sau đó mình đến lấy để đảm bảo khoảng cách và mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ. Đã vậy còn có nhiều người đi ngang qua hỏi, thèm ăn gì không cô chú mua”, anh kể.
Ấm lòng nhiều câu chuyện tử tế cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Anh Phi chia sẻ cứ 5 phút sẽ nhận được các loại đồ ăn khác nhau

Ảnh: NVCC

Nhận được những món quà nhỏ như vậy nhưng anh Phi vui lắm, anh cho biết người dân Đà Nẵng rất nhiệt tình và quan tâm người khác.
Những hình ảnh khác được chia sẻ từ người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cũng khiến nhiều người ấm lòng. Anh H.Đ.T. cho biết hiện đang chăm sóc người nhà ở là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và cách ly tại đây 14 ngày để phòng dịch Covid-19.
Anh cũng cho biết bệnh viện cung cấp phần ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà ở lại chăm bệnh trong thời gian cách ly 14 ngày tại bệnh viện, mỗi ngày 3 bữa khiến ai nấy đều xúc động.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 30.7: Thêm 9 ca bệnh ở Hà Nội, Đà Nẵng

Trên các hội nhóm người Đà Nẵng trên Facebook, liên tục xuất hiện những bài viết với nội dung cổ vũ người dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch từ những người dân sống ở các tỉnh thành khác.
Tài khoản Nhung Thanh đăng status: “Cố lên người Đà Nẵng ơi, mong dịch sẽ qua, em người Đồng Nai”.
Tài khoản Cúc Nguyễn đến từ Hà Nội viết: “Các bạn hãy cố lên cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh như chúng tôi đã từng làm. Chúng tôi luôn bên cạnh ủng hộ và dõi theo các bạn. Tôi tin chắc sẽ không xa đâu cái nơi mà được gọi là thành phố đáng sống sẽ trở lại xinh đẹp đúng như cái tên mà người dân trong nước và ngoài nước đặt cho Đà Nẵng. Người dân thân thiện, thành phố đáng sống cố lên!”
Ấm lòng nhiều câu chuyện tử tế cổ vũ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Status hỗ trợ những khách du lịch không có chỗ ở

Ảnh: Chụp màn hình

Không những vậy, góp phần vào việc giúp đỡ đồng bào, tài khoản Facebook B.N đăng tải thông tin: “Bạn nào mà bị kẹt lại, không đủ tiền ở khách sạn thì liên hệ mình (tặng chỗ ở) dạ không tốn phí đâu ạ, tấm lòng là chính nha”. Bài viết nhanh chóng nhận hơn 3.000 lượt tương tác.
Liên hệ với chủ tài khoản cung cấp thông tin liên hệ cụ thể hơn. Tài khoản này cho biết vì đang còn trống 5 phòng, có toilet riêng, máy lạnh, là dạng nhà không phải khách sạn và chỉ mong giúp đỡ phần nào những người bị kẹt lại Đà Nẵng trong khoảng thời gian này, cùng nhau vượt qua dịch Covid-19. 

Đà Nẵng ngừng bán hàng qua mạng, bán mang về để chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Rất thích với câu: "Đã vậy còn có nhiều người đi ngang qua hỏi, thèm ăn gì không cô chú mua”, anh kể." Gần gũi dễ mến đáng yêu... ít khi có nó cho người xa lạ... thế mà lúc này ở đây có đó, có nhiều và rất nhiều nhỉ!.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU