Ấm áp tình thương trong ngôi nhà bán trú

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhóm Thiện nguyện Sài Gòn phối hợp Hội LHTN VN tỉnh Nghệ An vừa bàn giao ngôi nhà bán trú cho học sinh Trường tiểu học Na Ngoi 1 (H.Kỳ Sơn, Nghệ An), giúp hàng chục học sinh miền núi nghèo khó có nơi trú ngụ để học hành.
 Phòng ở mới có giường tầng, bàn học /// Ảnh: Phan Ngọc Phòng ở mới có giường tầng, bàn học - Ảnh: Phan Ngọc
Phòng ở mới có giường tầng, bàn học
Ảnh: Phan Ngọc
Một ngày đầu tháng 10.2016, khi đến Nghệ An thực hiện chương trình Khát vọng trẻ 10 tổ chức tại TP.Vinh, chị Lê Đỗ Quỳnh Hương (MC Quỳnh Hương, công tác tại Đài truyền hình TP.HCM) tìm đến Trường tiểu học Na Ngoi 1 với ý định “giúp được chút gì đó” cho những học sinh vùng biên viễn nghèo khó. 
Ấm áp tình thương trong ngôi nhà bán trú - ảnh 1

tin liên quan

Lớp học tình thương ở xóm vạn đò
Sau giờ lên giảng đường, các sinh viên Khoa Tin học, Trường ĐH Sư phạm Huế lại cùng nhau tới lớp học tình thương dạy chữ cho các em nhỏ xóm vạn đò nghèo. 
Từ TP.Vinh, mất gần 7 giờ đồng hồ mới đến được trường. Chứng kiến hàng chục em học sinh tiểu học ở chen chúc trong những căn lều tranh nằm chênh vênh bên sườn núi, chị Quỳnh Hương định bụng sẽ về TP.HCM dùng toàn bộ số tiền bán sách của chị và kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện khác cùng giúp sức để xây dựng cho các em một căn nhà kiên cố làm chỗ trọ học.
Khi chị thổ lộ ý định, nhóm Thiện nguyện Sài Gòn đã hưởng ứng ngay và đứng ra cùng kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà ở bán trú cho các em. Sau gần 4 tháng vận động, đến đầu tháng 2.2017, chị Quỳnh Hương và nhóm Thiện nguyện Sài Gòn đã quyên góp được gần 330 triệu đồng và khởi công xây dựng ngôi nhà bán trú gồm 3 phòng ở cùng khu vực nấu ăn cho các em học sinh.
Ấm áp tình thương trong ngôi nhà bán trú
Căn nhà mới thay thế cho các lều tranh tạm bợ lâu nay
Nhìn ngôi nhà mới kiên cố, thoáng mát, nền lát gạch men và được trang bị luôn giường nằm, thầy Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Na Ngoi 1, xúc động: “Đây là niềm mơ ước từ lâu của thầy trò chúng tôi”. Thầy Huy cho biết trường có 439 học sinh, hầu hết là con em đồng bào dân tộc, rất nghèo. Có 32 em ở cách xa trường gần 7 km đường rừng, được cha mẹ dựng lán bằng gỗ, lá cọ ở tạm bợ tại điểm trường chính để thuận tiện cho việc học.
“Mỗi khi trời mưa là nước dột lênh láng, các em lại phải loay hoay di dời bếp nấu ăn, sách vở, rất vất vả, vì các em còn nhỏ. Giờ thì yên tâm rồi, các em không còn phải chen chúc sống trong mấy túp lều tạm bợ, không phải chạy mưa nữa”, thầy Huy vui mừng nói.
Ấm áp tình thương trong ngôi nhà bán trú - ảnh 3

tin liên quan

Vào rừng mở lớp học tình thương
Già cả, nghèo khó, bệnh tật, nhưng hai vợ chồng giáo viên già Trần Văn Nhâm, Lê Ngọc Lệ vẫn tự nguyện rời cuộc sống đô hội ở TP.Rạch Giá để vào rừng U Minh mở lớp học tình thương trong ngôi nhà ọp ẹp cất nhờ trên đất người quen. Lớp học tuềnh toàng.
Ngắm chiếc giường sắt 2 tầng trong phòng ở mới của mình, em Vàng Thị Hiêng (học sinh lớp 4), vừa lạ lẫm, vừa vui mừng. Bây giờ mỗi em đều có một giường riêng để ngủ, không còn phải nằm chen chúc dưới sàn nhà. Đặc biệt, ở cuối giường được trang bị một bàn học riêng rất thuận tiện. “Giờ có nhà sạch đẹp, ấm áp, em sẽ cố gắng học tốt hơn”, Hiêng nói.
Cũng trong dịp này, đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho học sinh của trường 440 áo ấm cùng 45 suất quà (500.000 đồng/suất) cho giáo viên của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU