Ám ảnh ngã tư xảy ra vụ xe tải đè bẹp xe 4 chỗ khiến 3 người chết

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngã tư xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết ở Thanh Hóa đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn khác. Chính quyền cũng đã đề nghị lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nhưng đến nay chưa được lắp đặt.
Mặc dù người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị, nhưng ngã tư Vân Sơn vẫn chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông. /// ẢNH MINH HẢI Mặc dù người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị, nhưng ngã tư Vân Sơn vẫn chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông. - ẢNH MINH HẢI
Mặc dù người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị, nhưng ngã tư Vân Sơn vẫn chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông.
ẢNH MINH HẢI
Ngày 5.6, khi phóng viên tìm hiểu về tình hình giao thông ở khu vực ngã tư Vân Sơn (xã Vân Sơn, H.Triệu Sơn, Thanh Hóa), nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ngày 4.6, làm 3 người chết và 1 cháu bé bị thương, thì cả chính quyền và người dân đều tỏ ra lo lắng, bất an.

3 năm 3 vụ tai nạn chết người

Ngã tư Vân Sơn là nút giao nhau giữa tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng (tuyến đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn, có chiều dài hơn 65 km) với tỉnh lộ 506. Do vậy, hằng ngày lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua ngã tư này rất lớn, đặc biệt là các loại xe tải chở vật liệu chạy liên xã, liên huyện.
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại khu vực ngã tư này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông, dù tuyến đường mới đi vào hoạt động 3 năm nay. Trong đó, có 3 vụ gây chết  người (kể cả vụ tai nạn ngày 4.6) và nhiều vụ khác có người bị thương.
Anh C.B.D. (người dân sống cạnh ngã tư Vân Sơn), cho biết ngã tư này là nỗi ám ảnh của người dân địa phương mỗi khi qua lại.
“Chúng tôi ở đây rất lo lắng, sợ hãi mỗi khi qua ngã tư, nhất là hằng ngày học sinh, công nhân qua lại đi học và đi làm, trong khi đèn tín hiệu giao thông thì không có”, anh D. nói.
Ám ảnh ngã tư xảy ra vụ xe tải đè bẹp xe 4 chỗ khiến 3 người chết - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn làm 3 người chết, 1 người bị thương xảy ra vào ngày 4.6

Ảnh Phúc Ngư

Dân đề nghị lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông

Tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng hoàn thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018. Từ khi đi vào hoạt động, tại khu vực ngã tư Vân Sơn đã tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể gây tai nạn giao thông.
Tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng chia đôi xã Vân Sơn, trong khi công sở, các trường học và trạm y tế đều bên phía tây tuyến đường, phần nửa xã còn lại nằm ở phía đông đường. Hằng ngày, có hàng ngàn lượt người dân, công nhân đi làm, học sinh đến trường qua lại ngã tư Vân Sơn.
Chính vì có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, nên khi tuyến đường mới đi vào hoạt động, người dân địa phương đã kiến nghị chính quyền lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Chính quyền xã cũng đã báo cáo, kiến nghị với UBND H.Triệu Sơn và đề nghị Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa (đơn vị làm chủ đầu tư tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng) lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, nhưng đến nay chưa được lắp đặt.
Ông Lê Bá Thành, Chủ tịch UBND xã Vân Sơn, cho biết tại ngã tư Vân Sơn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông và bản thân ông cũng cảm thấy lo lắng về các nguy cơ xảy ra tai nạn.
“Riêng trong xã chúng tôi, hằng ngày đã có hàng ngàn lượt người dân qua lại ngã tư để đi học, đi làm. Trong khi các phương tiện thì chạy nhanh, đèn tín hiệu không có nên rất dễ gây tai nạn. UBND xã đã từng có kiến nghị với UBND huyện và huyện cũng đã kiến nghị với cấp trên lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, nhưng đến nay chưa được lắp đặt”, ông Thành nói.

"Bây giờ kinh phí ở đâu"

Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa, cho biết việc khảo sát, lắp đặt đèn tín hiệu là trách nhiệm của đơn vị quản lý. Cũng theo ông Linh, các điểm tiềm ẩn, điểm nguy cơ cao tại các nút giao là điều kiện để lắp hệ thống đèn tín hiệu.
“Đơn vị nào quản lý tuyến đường thì đơn vị đó có trách nhiệm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu. Có đề xuất của địa phương thì Sở GTVT là chủ đầu tư phải làm việc này. Đúng là có đề xuất rồi, nhưng vì kinh phí, chứ không phải đề xuất là lắp được. Vì không phải mình điểm đó (ngã tư Vân Sơn - phóng viên), nó hàng ngàn điểm. Bây giờ kinh phí ở đâu. Còn hệ thống an toàn trên toàn tuyến là tối đa rồi. Bây giờ muốn phát sinh thêm thì cả một lộ trình chứ không phải bị là lắp được. Sau vụ này, tới đây tỉnh sẽ họp một lần nữa để xem xét vấn đề này. Và xem xét toàn tuyến, chứ không phải mình vị trí này”, ông Linh nói.
Như vậy, trong khi người dân đang từng ngày lo lắng, bất an vì còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông sẽ xảy ra, thì việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Vân Sơn theo đề xuất của người dân vẫn đang phải chờ các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa... xem xét.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4.6, tài xế Lương Văn Lâm (35 tuổi, ngụ tại xã Hoằng Lưu, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô tải biển số 36C-171.15 lưu thông theo hướng bắc - nam.

Khi xe đến ngã tư Vân Sơn đã bất ngờ va chạm với ô tô 4 chỗ biển số 36A - 468.94 do anh Lê Ngọc Hoàn (29 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thọ, H.Triệu Sơn, Thanh Hóa) điều khiển.

Cú va chạm khiến chiếc xe tải lật nghiêng, đè bẹp chiếc xe con. Vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, gồm: tài xế Hoàn, bà Lê Thị Binh (72 tuổi, ngụ tại xã Vân Sơn), chị Lê Thị Út Huệ (28 tuổi, con gái bà Binh). Riêng cháu Đỗ Minh Nhật (6 tuổi, cháu ngoại bà Binh) bị thương nhẹ, đã hồi phục sức khỏe. Tất cả các nạn nhân đều ngồi trên xe ô tô con. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Chợt nhớ câu : mất bò mới lo làm chuồng ...còn đây mất nhiều lần mà cũng chưa làm nỗi ? Dân lại phải chờ
Duc Lehong

Duc Lehong

Chết dân chứ quan có chết đâu mà lo !
Làm đường mới nối các vùng trọng điểm (sẽ phát sinh lưu lượng lớn) thì làm ơn tránh các khu dân cư có sẵn đi. Bất đắc dĩ phải mở qua khu dân cư thì phải bảo đãm an toàn, ít nhất là hạn chế tốc độ và có biện pháp giám sát, chế tài vi phạm.
lạc lối

lạc lối

Có cái đèn đỏ thôi mà hổ kinh phí ở đâu ? Mỗi 1 trong xã góp 10k thôi làm được ko ?
Rom

Rom

Không hiểu sao chiếc xe con dừng lại giữa ngã tư như thế. Có bị chết máy không? Xin chia buồn với các nạn nhân.
Huynh Anh Huy

Huynh Anh Huy

Đúng đấy bạn, đang chạy mà gặp xe ra ngay giữa ngã tư và dừng đột ngột vậy sao mà xử lý. Đừng nói xe tải, xe con còn có thể đâm ngay chứ ko kịp né!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU